Trang chủ / Uncategorized / Xét tuyển bổ sung: Cạnh tranh gắt gao hơn đợt 1

Xét tuyển bổ sung: Cạnh tranh gắt gao hơn đợt 1

Hiện tại, nhiều trường TOP trên đã tuyển đủ chỉ tiêu trong năm 2018. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường đang “chật vật” khi chưa tuyển đủ số lượng trong mùa tuyển sinh năm nay.

  • Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm
  • Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018
  • Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2018

Xét tuyển bổ sung: Cạnh tranh gắt gao hơn đợt 1

Nhiều ngành sư phạm “trắng” thí sinh trúng tuyển

Theo thống kê của Trường Đại học Đồng Nai, hiện nay có 640 thí sinh trúng tuyển vào trường chưa xác nhận nhập học. Ngoài ra, theo công bố kết quả tuyển sinh đợt 1 của Trường Đại học Đồng Nai, có 2 ngành bậc đại học (Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Vật lý) và 4 ngành bậc cao đẳng đào tạo sư phạm của trường đều không có thí sinh nào trúng tuyển. Bên cạnh đó, nhiều ngành khác dù chỉ lấy chỉ tiêu 20 thí sinh nhưng số người trúng tuyển chưa được một nửa.

Với các trường cao đẳng sư phạm, tình hình tuyển sinh còn “thê thảm” hơn. Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận năm 2018 chỉ tuyển sinh 3 ngành bằng kết quả thi THPT quốc gia, nhưng đến nay ngành sư phạm tin học không có thí sinh trúng tuyển, sư phạm tiếng Anh chỉ tuyển được 10 thí sinh.

Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk hiện có nhiều ngành mới chỉ tuyển được từ 1-3 sinh viên. Tương tự, Trường CĐ Sư phạm Nghệ An được phê duyệt 200 chỉ tiêu (chỉ bằng 1/5 chỉ tiêu so với các năm trước), nhưng chỉ có 127 thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường. Được biết hiện trường còn 3 ngành sư phạm có điểm trúng tuyển là 20, tuy nhiên chưa có thí sinh nào trúng tuyển.

Theo ghi nhận của trang tin tức giáo dục Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai từ ông Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An cho biết, thống kê số lượng nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển qua hệ thống đăng ký trực tuyến của Bộ GDĐT, thì mỗi ngành chỉ có vài thí sinh đăng ký, thậm chí có ngành không có thí sinh nào đăng ký xét tuyển. Hiện những trường này đang hy vọng đợt xét tuyển bổ sung bắt đầu từ 13/8 sẽ có thí sinh đăng ký vào trường, để trường có thể duy trì hoạt động giảng dạy.

Theo quy định, đến 17h ngày 12.8, nếu thí sinh chưa nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2018 về trường sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển và nhà trường sẽ thông báo xét tuyển bổ sung.

Xét tuyển bổ sung có gắt gao hơn lần 1?

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, trong khi các bạn trúng tuyển đã nhập học, rất nhiều thí sinh tiếp tục việc tìm kiếm thông tin và cơ hội trúng tuyển ở những trường còn chỉ tiêu. Thậm chí, không ít trường hợp từ chối trúng tuyển đợt I để hi vọng vào được trường hoặc ngành theo ý muốn ở đợt bổ sung. Theo các chuyên gia tuyển sinh, thí sinh lưu ý để trúng tuyển trong đợt xét nguyện vọng này cần xem kỹ thông báo của nhà trường. Ví dụ như thời gian nộp hồ sơ, số lượng chỉ tiêu, ngành nghề để cân nhắc cho phù hợp… Thực tế cho thấy, có một số thí sinh đang nhầm lẫn về đợt xét tuyển bổ sung nên từ chối trúng tuyển đợt I để mong cơ hội đỗ ở đợt bổ sung vì có thể sẽ hạ điểm. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm chuẩn của đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn đợt một đồng nghĩa với việc cạnh tranh sẽ lớn hơn khi điểm cao thêm, chỉ tiêu lại ít đi.

Xét tuyển bổ sung có gắt gao hơn lần 1?

Bộ GD&ĐT cho biết, kết thúc xét tuyển đại học đợt I, những trường còn chỉ tiêu sẽ tiếp tục thực hiện xét tuyển bổ sung cho đến khi hết chi tiêu. Đối với các thí sinh, nếu trong xét tuyển đợt I không trúng tuyển, hoặc từ chối nhập học đều có thể tham gia xét tuyển ở đợt bổ sung tại các trường còn chỉ tiêu. Các trường thông báo điều kiện xét tuyển bổ sung, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt I. Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ do trường quy định.

Nguồn: yduoclongan.info