Trang chủ / Tuyển sinh Y Dược / Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Long An 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Long An 2019

Vật lý trị liệu và Phục hội chức năng là ngành học mới nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Vậy quy chế tuyển sinh năm 2019 như thế nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Long An 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Long An 2019

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có vai trò gì trong hệ thống ngành Y

Theo tin tức y tế, hiện nay tình trạng người tàn tật, di chứng sau tai biến, bệnh liên quan đến cột sống, liệt dây thần kinh,… ngày một tăng. Tình trạng này không những làm ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh mà còn tạo nên gánh nặng cho gia đình, xã hội. Vì thế, những bài tập phục hồi chức năng phù hợp đã góp phần giúp cho người bệnh có khả năng lấy lại được chức năng vận động đã mất, giảm tỷ lệ tàn tật và hòa nhập với cộng đồng một cách tốt nhất.

Theo đó, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được xem là bước phát triển của hệ thống nền y học trong việc phòng và điều trị bệnh. Đặc biệt với phương pháp điều trị không sử dụng thuốc mà sử dụng những bìa tập cơ dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ, kỹ thuật viên vật lý trị liệu giúp người bệnh lấy lại chức năng vận động và hạn chế được dụng phụ mà thuốc gây ra. Vì vậy, mà ngành Vật lý trị liệu ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong ngành Y tế.

Ngoài ra, phương pháp vật lý trị liệu hiện nay không chỉ áp dụng với những đối tượng phát sinh bệnh hay điều trị trước đó àm còn áp dụng với những đối tượng bị tật bẩm sinh. Chỉ cần chăm chỉ luyệt tập và làm theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ thì khả năng lấy lại vận động rất cao.

Nhận thấy được tầm quan trọng của Vật lý trị liệu, tại các bệnh viện đã xây dựng các khoa về phục hồi chức năng, các bệnh viện phòng khám tư cũng đã tập trung đầu tư trang thiết bị để phục vụ các hoạt động về lĩnh vực Vật lý trị liệu. Đây chính là nguyên nhân vì sao sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu luôn dễ dàng xin được việc hơn so với những ngành khác sau khi ra trường.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2019

Tiếp nối những thành công trong những năm qua về đào tạo nguồn nhân lực Vật lý trị liệu chất lượng và chỉ tiêu của Bộ đưa ra cho Cao đẳng Y Dược Long An – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019. Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng:

 • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.
 • Mã ngành: 6720604
 • Ngành tuyển sinh: Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.
 • Phạm vi tuyển sinh: tuyển sinh trên cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo.
 • Thời gian đào tạo: 3 năm.
 • Bằng cấp: Cao đẳng chính quy.

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể xin việc tại Bệnh viện, phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc hoặc liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp, nâng cao kiến thức theo quy chế liên thông hiện hành của Bộ.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng 2019

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng 2019

Hướng dẫn làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Thí sinh tốt nghiệp THPT/ BTVH cấp 3 có nhu cầu học Vật lý trị liệu Cao đẳng Long An cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu chung của Bộ, ghi đầy đủ mã ngành, mã trường.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông + học bạ tương đương (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân photo (công chứng).
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao (có công chứng) giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2019).
 • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại
 • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người học vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần thiết
 • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ gửi về văn phòng tuyển sinh y dược Long An theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

Nguồn: yduoclongan.info