Triệt lông bằng laser có nguy hiểm không?

Triệt lông bằng laser là phương pháp tẩy lông đặc biệt sử dụng chùm ánh sáng laser loại bỏ lông tại các vị trí không mong muốn giúp mang lại làn da mịn màng và tươi trẻ.

Triệt lông bằng laser là gì?

Triệt lông bằng laser là gì?

Triệt lông bằng laser là gì?

Triệt lông bằng laser là kỹ thuật tẩy lông đặc biệt bằng cách sử dụng chùm ánh sáng tập trung để loại bỏ lông tại các vị trí không mong muốn giúp mang lại làn da mịn màng không tì vết cho phái nữ.

Trong quá trình triệt lông bằng laser, tia laser phát ra ánh sáng được hấp thụ bởi sắc tố melanin, sau đó năng lượng ánh sáng được chuyển thành nhiệt khiến các nang lông bị hỏng. Tổn thương này gây ức chế hoặc trì hoãn sự phát triển của lông sau này.

Tác dụng phụ khi triệt lông bằng laser

Rủi ro về tác dụng phụ khác nhau tùy thuộc cơ địa, kế hoạch điều trị và tuân thủ điều trị trước và sau điều trị. Trang tin tức y tế Long An có cập nhật thông tin về các tác dụng phụ của triệt lông bằng laser bao gồm:

  • Kích ứng da: Sưng, đỏ và khó chịu tạm thời sau khi triệt lông bằng laser. Các dấu hiệu và triệu chứng thường biến mất trong vòng vài giờ.
  • Thay đổi sắc tố: Triệt lông bằng laser có thể tạm thời làm tối hoặc làm sáng vùng da bị ảnh hưởng. Làm sáng da chủ yếu ảnh hưởng đến những người không tránh phơi nắng trước hoặc sau khi điều trị và những người có làn da tối hơn.
  • Tác dụng phụ khác: Hiếm khi xảy ra, triệt lông bằng laser có thể gây phồng rộp, đóng vảy, sẹo hoặc thay đổi khác trong kết cấu da.
  • Triệt lông bằng laser không được khuyến cáo cho mí mắt, lông mày hoặc các khu vực xung quanh do khả năng gây tổn thương mắt nghiêm trọng.

Tác dụng phụ khi triệt lông bằng laser

Tác dụng phụ khi triệt lông bằng laser

Những lưu ý trước khi tiến hành triệt lông bằng laser

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể các lưu ý trước khi thực hiện triệt lông bằng laser bao gồm:

  • Tránh ánh nắng mặt trời: Làm theo lời khuyên của bác sĩ để tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thường trước 6 tuần khi điều trị và sử dụng kem chống nắng phổ rộng hàng ngày.
  • Tránh các phương pháp triệt lông khác: Nhổ lông, tẩy lông có thể làm tổn thương nang lông. Bác sĩ khuyến cáo nên tránh sử dụng các phương pháp này ít nhất 4 tuần trước khi điều trị.
  • Tránh dùng thuốc chống đông: Hỏi bác sĩ về những loại thuốc như aspirin hoặc thuốc chống viêm để tránh trước khi làm thủ thuật.

Phương pháp triệt lông laser tiến hành như thế nào?

  • Bác sĩ sẽ sử dụng máy laser cầm tay tiếp xúc trực tiếp lên da của bạn. Máy laser sẽ có một thiết bị làm mát trên đầu dụng cụ hoặc gel mát được sử dụng để bảo vệ làn da của bạn và giảm nguy cơ tác dụng phụ.
  • Khi bác sĩ kích hoạt tia laser, tia laser sẽ xuyên qua da bạn đến các nang lông. Nhiệt tỏa ra từ chùm tia laser sẽ làm tổn thương nang lông, qua đó ức chế sự phát triển của lông khiến lông mất độ ẩm trở nên dễ gãy và rụng.
  • Thời gian điều trị tùy thuộc vào vị trí triệt lông như vùng ria mép môi trên kích thước nhỏ có thể chỉ mất vài phút còn với vùng lớn hơn như lưng, chân có thể mất hơn một giờ.

Lưu ý sau khi triệt lông bằng laser

Lưu ý sau khi triệt lông bằng laser

Lưu ý sau khi triệt lông bằng laser

Sưng và đỏ vùng da tẩy lông: Bạn có thể thấy đỏ và sưng trong vài giờ đầu sau khi triệt lông bằng laser. Để giảm bớt sự khó chịu hãy chườm đá vào vùng được điều trị hoặc có thể bôi kem steroid lên vùng bị ảnh hưởng.

Tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời: Sau khi triệt lông bằng laser tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bao gồm ánh sáng mặt trời tự nhiên và giường tắm nắng trong 6 tuần. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng hàng ngày.

Hiệu quả của phương pháp triệt lông bằng laser

Triệt lông bằng laser là giải pháp an toàn và giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với những phương pháp khác. Triệt lông mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ các sợi lông cũng như đem lại làn da trắng mịn màng. Vì vậy, ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp này để lấy đi những vùng lông xấu xí trên cơ thể.

Nguồn: Y Dược Long An tổng hợp