TOP 5 thực phẩm bổ não nên ăn hằng ngày

Để giữ cho trí não luôn khỏe mạnh, minh mẫn bạn nên bổ sung những loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày.

TOP 5 thực phẩm bổ não nên ăn hằng ngày

TOP 5 thực phẩm bổ não nên ăn hằng ngày

Cá béo

Đây được xem là loại thực phẩm rất tốt cho não bộ, đặc biệt là các loại cá như: cá hồi Alaska, cá trích, cá mòi, cá thu, hoặc cá cơm. Bởi chúng chứa lượng omega-3 rất cao, thứ bộ não cần hàng ngày. Hơn nữa, DHA có thể giúp tăng cường trí nhớ và kỹ năng nhận thức. Đặc tính chống viêm của omega-3 cũng hỗ trợ những người tăng động giảm chú ý – ADHD.

Dầu ô liu và dầu hạt lanh

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, dầu ô liu và hạt lanh được đánh giá cao nhất trong não của bạn. Bên cạnh đó, những loại dầu này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng chống lão hóa như omega-3 và vitamin E. Ngoài việc tốt cho não bộ, dầu ô liu cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn – một loại chất béo tốt cho tim.

Rau màu xanh đậm

Không chỉ các loại dầu tốt cho não bộ, các loại rau xanh đậm như rau cải xoăn, cải cầu vồng, lá bồ công anh và cải bó xôi cũng là những thực phẩm bổ não tuyệt vời. Bởi chúng chứa đầy khoáng chất, chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật, rất cần cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức sức khỏe mới nhất và nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả.

Rau màu xanh đậm tốt cho não bộ

Rau màu xanh đậm tốt cho não bộ

Quả mọng

Các chất chống oxy hóa có trong quả mọng sẽ giúp trí nhớ sắc nét khi ta già đi. Nó còn là nguồn cung cấp chất xơ và glucose tuyệt vời, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Quả mọng có nhiều vào mùa hè, vì vậy, hãy tranh thủ ăn việt quất, quả mâm xôi, dâu ta, dâu tây… luôn nhé.

Ca cao

Socola có hàm lượng ca cao từ 80% trở lên – càng cao càng tốt – giàu chất theobromine, một chất chống ô xy hóa mạnh hỗ trợ tế bào lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kháng insulin.

Ngoài những loại thực phẩm tốt cho não bộ nêu trên thì nước cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên bắt đầu ngày mới bằng một ly nước và kết thúc một ngày với một tách trà thảo dược để tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, nước lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào, giúp tạo protein và hấp thụ chất dinh dưỡng, cũng như loại bỏ các chất thải. Chỉ giảm lượng nước từ 2 đến 4% cũng đã khiến não mất cân bằng, gây ra các phản ứng chậm trễ, đau đầu, thay đổi tâm trạng và nghiêm trọng hơn thế nữa.

Nguồn: yduoclongan.info