TOP 5 kiểu đi bộ đúng cách và hiệu quả cho sinh viên Y Dược

Việc đi bộ đúng cách và hiệu quả giúp hệ cơ bắp dẻo dai, các khớp vận động tốt, hệ tuần hoàn lưu thông thông suốt và mạnh mẽ. Dưới đây là 5 kiểu đi bộ đúng và hiệu quả mà sinh viên Y Dược có thể áp dụng.

TOP 5 kiểu đi bộ đúng cách và hiệu quả cho sinh viên Y Dược

TOP 5 kiểu đi bộ đúng cách và hiệu quả cho sinh viên Y Dược

Khi nói đến việc làm sao để có thể giảm cân an toàn và hiệu quả thì nhiều người nghĩ rằng cần phải thực hiện chế độ tập thể dục nghiêm ngặt. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng thói quen đi bộ mỗi ngày kết hợp với phương pháp thực hiện chính xác, bạn có thể đạt được mục tiêu giảm cân của mình dễ dàng hơn.

Đi bộ bằng gót chân

Đứng thẳng, bước chân phải lên trước, thay vì hạ cả bàn chân xuống như bình thường, sinh viên Y Dược chỉ hạ gót chân xuống thôi. Giữ trọng tâm cơ thể bằng gót chân phải, tiếp tục bước chân trái lên bằng gót chân. Vung tay mạnh hơn khi đi bộ bình thường một chút. Thời gian cho động tác đi bằng gót chân là một phút và chỉ cần bước ngắn.

Đi bộ bằng ngón chân

Đứng thẳng, kiễng chân và bước những bước ngắn, nhanh bằng ngón chân, đồng thời nắm hai tay, giơ lên hai bên vai, hai tay co lại thành góc 90 độ. Theo mỗi bước chân lại duỗi thẳng hai tay lên cao quá đầu, hai lòng bàn tay mở rồi lại hạ tay xuống, đi như vậy liên tục trong 1 phút.

Đi bộ kiểu người mẫu

Hai tay chống hông, bước chéo chân trái lên trước, đồng thời vặn mình nghiêng sang phải. Tiếp theo, chân phải bước chéo và vặn mình nghiêng sang trái. Bước đi trong 1 phút rồi chuyển sang kiểu đi khác. Chú ý luôn giữ thẳng lưng.

Đi bộ kiểu người mẫu

Đi bộ kiểu người mẫu

Đi bộ kiểu đồng hồ

Đứng thẳng, nắm hai tay và co trước ngực tạo thành đường chéo, khuỷu tay phải nhấc cao quá vai, khuỷu tay trái hạ thấp hơn, ngay khi chân phải bước lên và chạm đất, vung thẳng tay tạo thành một đường chéo dài, đồng thời chân trái lăng sang bên cạnh. Khi hạ chân trái xuống và bước lên trước, hai tay lại co về trước ngực nhưng lần này đổi khuỷu tay trái nhấc cao quá vai, khuỷu tay phải hạ thấp hơn. Bước tiếp chân trái lên, lăng chân phải và lại vung thẳng hai tay. Bước liên tục trong 1 phút, đổi chân đổi tay, tưởng tượng hai tay sinh viên Y như hai cái kim đồng hồ, còn chân là quả lắc.

Đi bộ cân bằng

Bước chân phải lên trước, hai tay giơ cao quá đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau. Ngay khi hạ chân phải xuống, co thật nhanh chân trái lên cao vuông góc và hạ tay xuống đầu gối trái. Tiếp tục bước trong 1 phút, đổi chân và tay liên tục.

Ngoài việc đi bộ đúng cách, chuyên trang tin tức y tế còn chia sẻ thông tin bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng thể 1-2 lần/năm.

Cần nhớ là đi bộ chậm với quãng đường ngắn sẽ không hiệu quả, trong khi đi bộ nhanh và quãng đường quá dài (trong khi cơ thể chưa được chuẩn bị) lại sẽ gây hại cho sức khỏe của sinh viên Y.

Nguồn: Y Dược Long An tổng hợp