Tình trạng xuất tinh sớm điều trị như thế nào?

Xuất tinh sớm tuy rằng không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, gây lo lắng, căng thẳng và có thể dẫn đến trầm cảm.

Xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm ở nam giới

Vì sao lại xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không kìm hãm được xuất tinh gây ra xuất tinh sớm khi đưa dương vật vào âm đạo. Xuất tinh sớm có thể là nguyên phát khi xuất hiện ngay từ lần đầu quan hệ hoặc xuất tinh sớm thứ phát là tình trạng mới xuất hiện. Xuất tinh sớm có thể do nguyên nhân tâm lý hoặc tổn thương thực thể như viêm nhiễm đường tiết niệu, các bệnh lý về tim mạch, rối loạn chuyển hoá…

Ngoài ra, theo như các chuyên viên Điều dưỡng từng tham gia giảng dạy tại lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho biết rằng nếu quan hệ trong điều kiện chật hẹp, không thoải mái, căng thẳng, mệt mỏi hoặc do thói quen thủ dâm ở nam giới cũng có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

Kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm bằng thay đổi tâm lý và hành vi

Để kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm trước hết cần phải nắm được nguyên nhân gây ra. Sử dụng liệu pháp tâm lý và hành vi là cách chữa xuất tinh sớm không cần dùng thuốc giúp kiểm soát được hành vi xuất tinh và đem đến sự thoải mái hơn trong đời sống tình dục.

Người xuất tinh sớm cần học cách nhận biết các dấu hiệu trước khi xuất tinh, hít sâu, thở chậm, điều khiển phản xạ xuất tinh có ý thức, tập trong khoảng 4- 5 tuần, tập nhiều lần để biến nó thành phản xạ có điều kiện.

Phương pháp thứ hai của điều trị xuất tinh sớm không dùng thuốc là giao hợp ngắt quãng. Người xuất tinh sớm sẽ được kích thích dương vật cho đến khi cảm thấy sự thúc đẩy xuất tinh, lúc này người nam nhờ sư giúp đỡ của bạn tình để dừng lại ngay tại thời điểm đó, đợi cảm giác muốn xuất tinh qua đi thì bắt đầu trở lại, lặp lại 3 lần khi thực hiện phương pháp này đến khi xuất tinh.

Phương pháp thứ ba là nhờ sự hỗ trợ của bạn tình, bấm vào bao quy đầu của người nam ngay trước lúc xuất tinh và giữ đến khi cảm giacs muốn xuất tinh mất đi và cũng làm lại 3 lần cho đến khi xuất tinh thật sử.

Sử dụng thuốc điều trị

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc có thể thực hiện bằng đường uống hoặc gây tê tại chỗ. Các thuốc dùng bằng đường uống gồm nhóm ức chế tái hấp thu serotonin, được sử dụng từ liều thấp cho đến liều cao.

Thuốc có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh nên 2 -10 lần và có thể sử dụng trong vài tháng. Với thuốc gây tê tại chỗ có thể dùng dạng gel hoặc dạng xịt lên đầu dương vật trước khi giao hợp 20 -30 phút.

 

Phương pháp điều trị Xuất tinh sớm ở nam giới

Phương pháp điều trị Xuất tinh sớm ở nam giới

Tuy nhiên thuốc có tác dụng phụ làm nóng rát bao quy đầu và có thể ảnh hưởng thuốc tê đến bạn tình lúc quan hệ. Khi sử dụng những loại thuốc này cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chỉ định, nếu lạm dụng có thể gây chóng mặt, buồn nôn, đổ mồ hôi, môi khôi, mắt mờ, giảm chất lượng tinh trùng…

Cũng có thể sử dụng thủ thuật phong bế đám tối thần kinh cùng hoặc cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi quanh đầu dương vật để giảm sự nhạy cảm của đầu dương vật.

Chuyên mục thông tin Y tế tổng hợp cho biết việc điều trị xuất tinh sớm phụ thuộc vào nguyên nhân. Với những người xuất tinh sớm nguyên phát nên ưu tiên điều trị bằng thuốc và kết hợp với liệu pháp tâm lý và điều chỉnh hành vi, có thể kết hợp với tư vấn mối quan hệ. Ngược lại, với xuất tinh sớm thứ phát nên ưu tiên điều chỉnh tâm lý và hành vi, nếu cần mới phối hợp với việc dùng thuốc, có thể kết hợp với tư vấn mối quan hệ.

Nguồn: yduoclongan.info