Trang chủ / Uncategorized / Thủ khoa 2018 của Học viện An ninh có gì đặc biệt?

Thủ khoa 2018 của Học viện An ninh có gì đặc biệt?

Theo danh sách trúng tuyển, các thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất vào Học viện An ninh nhân dân năm 2018 ở tất cả các tổ hợp đều là thí sinh thuộc 2 tỉnh Hòa Bình và Lạng Sơn.

  • Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018
  • Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2018
  • Xuất hiện nhiều điểm 10 ở các môn trắc nghiệm thi THPT Quốc gia 2018

Thủ khoa 2018 của Học viện An ninh có gì đặc biệt?

Điểm chuẩn Học viện An ninh nhân dân trong năm 2018

Cùng thời gian công bố điểm chuẩn với Học viện Cảnh sát, Học viện An ninh nhân dân cũng vừa công bố mức điểm trúng tuyển của trường trong năm 2018, cụ thể như sau:

Đối với Nam:

Điểm chuẩn Học viện An ninh nhân dân trong năm 2018

Gửi đào tạo ngành ngoài 18,45 điểm

Theo ghi nhận của trang tin Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, mức điểm trên được xác định cho đối tượng học sinh phổ thông tại khu vực 3. Đối với những thí sinh có điểm ưu tiên khu vực, đối tượng thì điểm trúng tuyển được giảm tương ứng với số điểm ưu tiên khu vực, đối tượng được hưởng theo Quy chế tuyển sinh Đại học chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, tiêu chí phụ xét tuyển của Học viện An ninh nhân dân như sau: Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau:

  • Xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm tưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.
  • Nếu số lượng thí sinh trúng tuyển vào trường vẫn vượt chỉ tiêu thì trường sẽ xét thí sinh có điểm môn Toán cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán – Vật Lý – tiếng Anh; xét thi sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán – Văn – Lịch sử; xét thí sinh có điểm môn tiếng Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán – Văn -0 tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán – Hóa – Sinh.

Thủ khoa năm 2018 của Học viện An ninh đến từ đâu?

Trong năm 2018, bằng một cách “ngẫu nhiên” nào đó, các thí sinh trở thành thủ khoa xét tuyển hay có điểm thi cao nhất ở tất cả các tổ hợp (kể cả đối với nam hay nữ) đều là các thí sinh của các tỉnh Hòa Bình và Lạng Sơn. Cụ thể, theo thông tin mới nhất ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận được, thủ khoa của Học viện An ninh năm nay xét tuyển theo tổ hợp A01 là một nam sinh của Lạng Sơn với tổng điểm 28,5 (nếu tính cả điểm ưu tiên thì tổng điểm là 31,25). Xếp lần lượt thứ 2 và thứ 3 cũng theo tổ hợp này là 2 thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm thi là 27,7 và 27. Ngoài ra, xét theo khối C03, 2 thủ khoa của Học viện An ninh nhân dân ở cả 2 đối tượng nam và nữ cũng đều là thí sinh của Hòa Bình.

Được biết trong mùa tuyển sinh năm nay của Học viện An ninh, nam thủ khoa với điểm 3 môn thi THPT quốc gia là 26,5 (nếu tính cả điểm ưu tiên thì tổng điểm là 29,25). Nếu tính theo điểm thi thì thí sinh có điểm cao nhất tổ hợp C03 là nam sinh của Sơn La với 27,6 điểm. Bên cạnh đó, nữ thủ khoa có điểm 3 môn thi THPT quốc gia là 27,95 (nếu tính cả điểm ưu tiên lên đến 28,7).

Xét theo khối D01, 2 thủ khoa tiếp tục vẫn lại là Lạng Sơn và Hòa Bình. Nam thủ khoa là thí sinh của Lạng Sơn với tổng điểm thi 27,3 (nếu tính cả điểm ưu tiên lên đến 30,05). Nếu chỉ riêng điểm thi thì thí sinh cao điểm nhất là nam sinh của Sơn La với 27,5 điểm. Nữ thủ khoa là thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm thi là 25,6 (nếu tính cả điểm ưu tiên lên đến 28,35).

Điều ngẫu nhiên này tạo nên một sự chú ý khi thời gian vừa qua, các địa phương như Hòa Bình, Sơn La và Lạng Sơn nổi lên với những phản ánh có bất thường về điểm thi, công tác chấm và tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018.

Nguồn: yduoclongan.info