Thời gian làm việc tại Nhật lên tới 5 năm đối với ngành Điều dưỡng

Theo quy định mới đây thì bạn cần trải qua kỳ thi cấp phép chứng chỉ hành nghề là có thể kéo dài thời gian làm việc lên tới 5 năm với ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản.

Thời gian làm việc tại Nhật lên tới 5 năm đối với ngành Điều dưỡng

Thời gian làm việc tại Nhật lên tới 5 năm đối với ngành Điều dưỡng

Xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần điều kiện gì?

Để giúp thí sinh nắm rõ hơn về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc cho các bạn như sau:

Tại điều 18 luật Khám chữa bệnh 2009 quy định điều kiện cụ thể về cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng như sau:

Điều 18. Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam

1/ Có văn bằng, giấy chứng nhận phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

  1. a) Văn bằng được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam liên quan đến chuyên môn y tế của người được cấp.
  2. b) Có giấy chứng nhận là lương y.
  3. c) Có giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

2/ Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

3/ Có đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và phải có giấy chứng nhận sức khỏe kèm theo.

4/ Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Ngoài ra, việc xác nhận quá trình thực hành được quy định tại Khoản 1 Điều 24, cụ thể: phải có quá trình thực hành ít nhất là 9 tháng tại các có sở Y tế khám chữa bệnh thì Điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ hành nghề.

Điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì?

Điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì?

Như vậy, bạn chỉ cần đủ điều kiện làm việc hơn 9 tháng tại phòng khám thì có thể làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Kéo dài thời gian làm việc lên 5 năm đối với ngành Điều dưỡng

Theo tin tức y tế cho biết, các bạn muốn có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật đối với ngành Điều dưỡng đa khoa cần phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng. Mới đây, Nhật Bản đã đưa ra chính sách về luật nhập cư mới cho phép các trường điều dưỡng mở rộng cánh cửa tuyển sinh cho học viên quốc tế chuyên ngành này.

Đặc biệt chính phủ Nhật Bản mới đây đặt mục tiêu thu hút 10.000 người Châu Á tới làm việc trong lĩnh vực Điều dưỡng trong thời gian 3 – 5 năm nhằm đối phó với bài toán thiếu hụt nhân lực.

Theo đó, các trường Đại học chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa ở nước này cũng đã mở cửa rất thông thoáng tiếp nhận các sinh viên ở các nước khác đến đây du học và đưa ra những chính sách phúc lợi nhằm đào tạo và giữ lại nguồn lực này để làm việc tại Nhật Bản.

Cùng với đó, chính phủ Nhật Bản đang mong muốn tận dụng lợi thế sửa đổi luật cư trú cho người nước ngoài, Hiệp hội Các cơ sở y tế Lão khoa xem xét lập 1 quỹ học bổng dành cho điều dưỡng viên tương lai – giúp họ vừa học vừa làm cũng như tìm việc sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học – Cao đẳng điều dưỡng. Tuy nhiên chính sách này vẫn còn những rào cản, như rào cản ngôn ngữ (tiếng Nhật) và văn hoá cho điều dưỡng viên nước ngoài. Tỉ lệ thí sinh nước ngoài vượt qua kì thi cấp chứng chỉ điều dưỡng đa khoa quốc gia năm 2015 chỉ là 50,9%.

Ông Junya Ishimoto, Chủ tịch Hiệp hội Nhân lực điều dưỡng Nhật Bản cho biết: “hy vọng Hiệp hội có thể giúp tháo gỡ những lo lắng của điều dưỡng viên nước ngoài. Khi đạt được chứng chỉ, quốc tịch nào không còn là vấn đề”.

Hằng năm nước này đang đón râts nhiều sinh viên theo học đến từ các quốc gia như: Philippin, Việt Nam, Neepan, Ấn Độ… tiêu biể như trường Cao đẳng Giáo dục Phúc lợi Nhật Bản (JWEC) tại Tokyo có chuyên ngành đào tạo Cao đẳng điều dưỡng đa khoa  năm vừa rồi đón nhận 591 học viên nước ngoài vào học các trường chăm sóc người già tại Nhật Bản, gấp gần 35 lần so với chỉ 17 học viên năm 2014. Trong đó học viên từ Việt Nam, Nepal và Philippines chiếm gần 75% học viên nước ngoài. Trước đó chính phủ Nhật Bản cũng nâng mức thời gian làm việc tại đây lên 5 năm thay vì 3 năm như trước đó.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo mẫu Nhà trường.

01 Bộ hồ sơ (Túi hồ sơ học sinh – sinh viên bên trong có 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin cá nhân, dán ảnh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương).

02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.

02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).

01 bản sao công chứng giấy khai sinh.

02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 mặt sau ảnh ghi đầy đủ thông tin: họ tên, ngày sinh, quê quán (ảnh chụp gần nhất trong vòng 6 tháng).

Các giấy tờ chứng nhận đối tương ưu tiên khác (nếu có).

01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tào các ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm, … nhằm đáp ứng nhu cầu học của đông đảo các bạn thí sinh trên cả nước.

Nguồn: yduocdienbien.info