Trang chủ / Uncategorized / Thận trọng lựa chọn nguyện vọng bổ sung Đại học năm 2018

Thận trọng lựa chọn nguyện vọng bổ sung Đại học năm 2018

Cơ hội trúng tuyển ĐH vẫn còn rất lớn khi các trường đang tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu. Do đó, thí sinh cần thận trọng để có lựa chọn phù hợp với nguyện vọng bổ sung trong năm 2018.

  • Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm
  • Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018
  • Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2018

Thận trọng lựa chọn nguyện vọng bổ sung Đại học năm 2018

Hàng trăm chỉ tiêu được bổ sung trong năm 2018

Mới đây, nhiều trường đại học lớn tại TPHCM đã thông báo tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu trong năm 2018 như: Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Mở TPHCM, Trường ĐH Tài nguyên và Môi Trường TPHCM, Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM… cơ hội bước chân vào cánh cửa đại học vẫn rất lớn cho nhiều thí sinh.

Cụ thể, theo chia sẻ của giảng viên Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM được trang tin Cao đẳng Y Dược TP HCM ghi nhận, ở đợt xét tuyển bổ sung này Trường tuyển bổ sung 520 chỉ tiêu theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia (điểm sàn từ 18) và 285 chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ ở 15 ngành.

Tương tự với ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM) cũng xét tuyển thêm 320 chỉ tiêu cho 7 ngành thuộc chương trình đào tạo do trường cấp bằng và các ngành thuộc chương trình liên kết do trường đại học nước ngoài cấp bằng. Được biết, 200 chỉ tiêu (điểm sàn 16 điểm) cho các chương trình liên kết quốc tế và 120 chỉ tiêu (điểm từ 16 – 17,5 điểm) cho các ngành thuộc chương trình do trường cấp bằng.

Được biết, trong số các trường thông báo xét tuyển bổ sung đợt này, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM là trường xét tuyển bổ sung nhiều nhất với 720 chỉ tiêu. Tại cơ sở chính ở TPHCM trường tuyển 200 chỉ tiêu nhiều ngành với mức điểm là 16, riêng chương trình Chất lượng cao (160 chỉ tiêu) trường nhận mức điểm 15. 360 chỉ tiêu còn lại, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM dành tuyển bổ sung cho phân hiệu tại Quảng Ngãi cho 8 ngành theo hai phương thức: Xét tuyển bằng học bạ 18 điểm trở lên, xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 15 điểm. Thời gian khóa hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 25/8.

Cần cân để có lựa chọn phù hợp với nguyện vọng bổ sung trong năm 2018

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT trong mùa tuyển sinh năm 2018, thí sinh chưa trúng tuyển đợt một hoặc đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học, có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở những lần tiếp theo. Được biết, có nhiều thí sinh dù đã được thông báo trúng tuyển NV1 vào trường đầu tiên nhưng vì lý do khác đã không nhập học để tìm kiếm cơ hội học ở một trường đại học khác. Theo đó, Ông Hoàng Đức – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong đợt xét tuyển này, mỗi trường sẽ có chỉ tiêu, tiêu chí và cách thức tuyển sinh khác nhau vì thế thí sinh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Với những thí sinh đam mê ngành Dược nhưng điểm thi THPT Quốc gia không đủ đỗ vào các trường ĐH thì lựa chọn an toàn là chuyển hướng lựa chọn xét tuyển vào các trường thuộc hệ Cao đẳng.

Cao đẳng Y Dược Long An xét tuyển bổ sung năm 2018

Cao đẳng Y Dược Long An – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, chính bởi vậy nhiều sinh viên và phụ huynh đã “chọn mặt gửi vàng” cho Nhà trường. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược.

Cao đẳng Y Dược Long An xét tuyển bổ sung năm 2018

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Long An tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo mũi nhọn như:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Đây được coi là cơ hội tốt cho thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ đúng theo quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduoclongan.info