Tác dụng tuyệt vời của tập thể dục đối với bà bầu

Tập thể dục giúp phụ nữ có thai dễ sinh đẻ, giảm các triệu chứng ốm nghén và có khả năng phòng ngừa các bệnh hay gặp trong thai kì.

Lợi ích từ việc tập thể dục cho bà bầu

Lợi ích từ việc tập thể dục cho bà bầu

Tác dụng của việc tập luyện thể dục với bà bầu

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai vẫn nên duy trì các bài thể dục một cách đều đặn nhưng cần tìm các bài tập sao cho phù hợp với sức khỏe của cơ thể. Một số hình thức thể dục phù hợp với chị em phụ nữ trong thời kì mang thai đó là đi bộ thư giãn, tập yoga, các động tác thể dục phối hợp nhẹ nhàng. Chuyên mục thông tin Y tế cho biết việc chăm chỉ tập thể dục các bà bầu có thể mang đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời như:

 • Giúp bà bầu ngủ ngon giấc hơn, tăng cân an toàn

Tập thể dục đều đặn giúp cơ thể bà bầu tiêu hao năng lượng đồng thời loại bỏ được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, giảm stress và căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

 • Cải thiện sức khỏe tim mạch

Các bài thể dục giúp máu được lưu thông đến các tế bào và duy trì hoạt động tại các cơ quan cũng như tế bào. Nhờ đó sức khỏe tim mạch được cải thiện.

 • Duy trì sức khỏe mẹ và thai nhi

Tập thể dục giúp mẹ bầu có sức khỏe bền bỉ, tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng. Từ đó, thai nhi cũng khỏe mạnh và phát triển hoàn thiện.

 • Giúp ích cho quá trình sinh nở cũng như nhanh lấy lại sức khỏe sau sinh

Chúng ta đều biết đến rằng việc mỗi ngày đều duy trì các bài thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh và có nhiều sức lực khi đó quá trình sinh đẻ diễn ra thuận lợi hơn, cơ thể người mẹ bị mất sức ít hơn. Ngoài ra, sau khi sinh nếu mẹ vẫn tích cực tập luyện sẽ nhanh phục hồi sức khỏe và lấy lại vóc dáng.

Ngoài ra, nhiều khảo sát cũng cho thấy, các em bé được sinh ra từ người mẹ thường xuyên thể dục và hoạt động nhẹ nhàng khi mang bầu có sức khỏe và sự phát triển  tốt hơn các em bé được sinh ra từ các mẹ bầu không có thói quen thể dục.

Lưu ý về việc lựa chọn các bài thể dục đối với các bà bầu

Các bà bầu cần chú ý rằng không phải bài thể dục hay hình thức thể dục nào cũng phù hợp với phụ nữ có thai. Tùy theo cơ thể và giai đoạn bầu mà chúng ta nên chọn các hình thức thể dục phù hợp.

Lợi ích từ việc tập thể dục cho bà bầu

Lợi ích từ việc tập thể dục cho bà bầu

 • Trong thời gian 3 tháng đầu thai kì, các mẹ nên tránh các bài tập phải tỳ vào bụng hay bài tập mặt phẳng lưng.
 • Cơ thể bà bầu cần được đảm bảo uống đủ nước lọc hoặc nước hoa quả trước, trong quá trình tập và sau khi tập thể dục.
 • Tập luyện trong điều kiện vừa phải, không nên chọn không gian quá nóng để cơ thể toát quá nhiều mồ hôi.
 • Nếu thấy mệt nên ngừng tập và nghỉ ngơi lấy lại sức, đặc biệt nếu xuất hiện chảy máu âm đạo trong và sau khi tập luyện cần đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị.
 • Không nên lựa chọn các bài tập áp suất không khí nhiều như nhảy dù hay lặn biển.
 • Chọn trang phục và giầy tập thích hợp để cơ thể cảm thấy thoải mái nhất.
 • Nên khởi động trước khi vào bài tập và trước khi ngừng tập nên để cơ thể thư giãn từ từ. Đặc biệt không đứng dậy ngay sau khi tập.

Trên đây là một số lợi ích cũng như lưu ý khi tập thể dục thể thao trong giai đoạn mang thai của các chị em phụ nữ.

Nguồn: yduoclongan.info