Trang chủ / Tin tức y tế / Sử dụng thuốc Gaviscon như thế nào là đúng cách?

Sử dụng thuốc Gaviscon như thế nào là đúng cách?

Gaviscon thường được dùng để điều trị các triệu chứng của trào ngược dạ dày – thực quản. Vậy sử dụng thuốc Gaviscon như thế nào là đúng cách?

  • Chế độ dinh dưỡng giúp bạn mau chóng lành vết thương
  • Bài thuốc Đông Y đơn giản và hiệu quả điều trị các bệnh mùa mưa bão
  • Phòng bệnh mùa đông hiệu quả và an toàn chỉ với một quả quất

Thông tin về tác dụng của thuốc Gaviscon

Thông tin về tác dụng của thuốc Gaviscon

Thông tin về tác dụng của thuốc Gaviscon

Các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Gaviscon thường được dùng để điều trị các triệu chứng của trào ngược dạ dày – thực quản (ợ nóng, ợ chua hoặc khó tiêu liên quan đến trào ngược) sau bữa ăn, khi mang thai hoặc trên bệnh nhân có các triệu chứng liên quan viêm thực quản do trào ngược.

Bên cạnh đó, không sử dụng Gaviscon cho người đã biết hoặc nghi ngờ mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Gaviscon an toàn

Làm theo đúng chỉ định của bác sĩ hay đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác là điều quan trọng khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tây nào. Dược sĩ Hà Thị Linh tư vấn liều dùng của thuốc Gaviscon như sau:

Liều dùng thuốc Gaviscon cho người lớn

Bạn uống 2-4 viên hoặc dùng Gaviscon 10ml đến 20 ml, 4 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Gaviscon cho trẻ em

  • Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên, bạn cho trẻ uống liều tương tự như người lớn;
  • Đối với trẻ từ 6 – 12 tuổi, bạn cho trẻ uống liều 5 – 10 ml;
  • Trẻ em dưới 6 tuổi khuyến cáo không sử dụng

Cách dùng thuốc Gaviscon như thế nào?

Bạn uống thuốc sau 3 bữa ăn và lúc đi ngủ. Bạn có thể uống thuốc lúc đói hoặc lúc no. Đối với thuốc dạng viên, bạn phải nhai kĩ trước khi nuốt còn đối với thuốc dạng hỗn dịch, bạn phải lắc kĩ trước khi dùng.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Gaviscon an toàn

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Gaviscon an toàn

Phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ. Đây là điều rất quan trọng khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tây nào và thông tin này cũng được đăng tải trên nhiều trang tin tức y tế.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được các bác sĩ thăm khám. Khi đi bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Tác dụng phụ mà thuốc Gaviscon có thể gây nên

Thuốc Gaviscon 10ml có thể gây một số tác dụng phụ cho người dùng trong quá trình sử dụng như: co thắt phế quản, nổi mề đay, phản ứng phản vệ hoặc dạng phản vệ…

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: Y Dược Long An