Trang chủ / Uncategorized / Sĩ tử không “thực lực” sẽ ra sao khi trúng tuyển ĐH năm 2018

Sĩ tử không “thực lực” sẽ ra sao khi trúng tuyển ĐH năm 2018

Nhiều ngôi trường Đại học nổi tiếng với nội quy khắt khe sẵn sàng đuổi thẳng các sinh viên lười biếng. Vậy với những thí sinh “không thực lực” sẽ ra sao khi trúng tuyển ĐH năm 2018.

  • Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm
  • Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018
  • Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2018

Sĩ tử không “thực lực” sẽ ra sao khi trúng tuyển ĐH năm 2018

Đại học Nông Lâm TP.HCM buộc thôi học gần 1.000 sinh viên/ năm

Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai trong năm 2016, ĐH Nông lâm TP HCM vừa ra quyết định buộc dừng học 946 sinh viên các hệ đào tạo từ học kỳ III năm học 2015-2016, do vi phạm quy chế học vụ, cảnh báo học vụ lần 3. Tiếp đến, hồi tháng 3 năm nay, Nhà trường cũng công bố danh sách có trên 1.000 sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp.

Trong số này có 871 sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp đúng tiến độ theo chương trình đào tạo 4 năm. Tuy nhiên quy chế đào tạo cho phép sinh viên có thời gian học tập tối đa 8 năm (riêng thú y 10 năm) nên các sinh viên này vẫn còn thời gian để hoàn thành các chuẩn đầu ra. Đặc biệt trong danh sách này là 316 sinh viên đang theo học năm thứ 8. Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, nếu hết tháng 9 năm nay, các sinh viên này không đạt đủ chuẩn đầu ra theo quy định sẽ chính thức bị buộc thôi học.

ĐH FPT: Thi qua môn sinh viên kéo băng rôn, đốt pháo giấy ăn mừng

Học đại học không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ, có thể bạn sẽ không chịu sự quản thúc kĩ càng của thầy cô, phụ huynh như những năm cấp 3, nhưng nếu không tự giác trong việc học, bạn vẫn có thể bị đuổi như thường. Thế nên, có đôi khi chỉ cần thi qua môn, không bị nợ môn hoặc thi lại, sinh viên đã mừng rơi nước mắt. Đó cũng là câu chuyện của một nhóm sinh viên mới đây khi các bạn sinh viên cực lầy đã căng băng rôn, chế pháo giấy để ăn mừng thắng lợi khi thi qua môn.

Theo như những gì dân mạng tiết lộ, rất có thể đây là một cảnh tượng quen thuộc tại ĐH FPT. Dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng bức ảnh này vẫn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn trẻ. Đa số ý kiến đều tỏ ra đồng cảm khi việc học ĐH giờ đây cũng căng thẳng chẳng kém gì những ngày dùi mài kinh sử để bước vào kỳ thi vượt vũ môn – THPT quốc gia.

Đại học Bách khoa Hà Nội, TP.HCM đuổi sinh viên như cơm bữa

Sinh viên muốn đậu vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, TP.HCM phải vượt qua bao khổ ải với mức điểm khá cao. Nhưng khác với nhiều trường đại học khác, ĐH Bách khoa rất cứng rắn trong việc đánh giá ý thức học hành của sinh viên.

Đại học Bách khoa Hà Nội, TP.HCM đuổi sinh viên như cơm bữa

Theo thống kê từ trang tin tức giáo dục Cao đẳng Y Dược TP HCM, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), năm học 2016-2017, đã buộc thôi học hơn 500 sinh viên, cảnh báo học vụ khoảng 600 người.

Trong khi đó, thống kê cũng cho thấy, trung bình mỗi năm, ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học 800 sinh viên. “Lý do chủ yếu là do các em mải chơi chứ không phải do chương trình học quá khó. Các sinh viên chơi điện tử và đủ thứ trò, không tập trung vào việc học hành, chứ nếu cố gắng thì tôi nghĩ không em nào không qua được cả”, ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết.

Nguồn:yduoclongan.info