Những tiêu chí khi chọn trường chọn ngành học năm 2018

Chọn trường nào ngành nào để theo học là quyết định rất quan trọng đối với mỗi thí sinh, theo các chuyên gia tư vấn giáo dục, thí sinh cần lưu ý những tiêu chí như sau:

Những tiêu chí khi chọn trường chọn ngành học năm 2018

Những tiêu chí khi chọn trường chọn ngành học năm 2018

Theo quy định thí sinh có thời gian để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7, đây cũng là cơ hội cuối cùng để thí sinh chọn được trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân.

Ngoài những yếu tố như sở thích, khi chọn trường, chọn ngành thí sinh nên cân nhắc một số tiêu chí như sau:

Chọn ngành học phù hợp với sở thích cá nhân.

Theo chuyên gia tâm lý giáo dục Lại Thị Hằng đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trước khi chọn trường theo học, thí sinh nên xác định ngành mình muốn theo học trước. Thí sinh nên chọn ngành học phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân. Có 7 nhóm ngành cơ bản thí sinh có thể tham khảo như sau:

Khối ngành I: Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Khối ngành II: Nghệ thuật

Khối ngành III: Kinh doanh và quản lý, Pháp luật

Khối ngành IV: Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên

Khối ngành V: Toán và thống kê, Máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Kỹ thuật, Sản xuất và chế biến, Kiến trúc và xây dựng, Nông lâm và thủy sản, Thú y

Khối ngành VI: Sức khỏe (Ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Y học cổ truyền, Y đa khoa, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng…)

Khối ngành VII: Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Khách sạn-du lịch-thể thao và dịch vụ cá nhân, Dịch vụ vận tải, Môi trường và bảo vệ môi trường, An ninh quốc phòng.

Dựa vào những khối ngành trên, các thí sinh có thể chọn cho mình ngành cụ thể theo từng khối, từ đó có thể tìm được trường Đại học phù hợp nhất.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Chọn ngành học căn cứ vào nhu cầu nhân lực xã hội.

Theo trang Cao đẳng Y Dược Điện Biên, hiện nay có rất nhiều thí sinh chọn ngành học chỉ theo trào lưu nhất thời mà không tìm hiểu nhu cầu nhân lực của xã hội đối với ngành đó ra sao, đó cũng là lý do khiến nhiều ngành hiện nay xảy ra tình trạng bão hòa, thừa nhân lực trong khi nhiều ngành xã hội đang rất cần lại thiếu nhân lực. Do đó để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi ra trường, thí sinh nên tìm hiểu nhu cầu nhân lực của xã hội trước khi quyết định lựa chọn ngành học.

Một số ngành hiện nay đang thiếu nhân lực thí sinh có thể tham khảo như: những ngành công nghệ cao, nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu… Cô Lê Thị Dung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa cho biết, hiện nay nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên đang rất cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Chọn trường phù hợp với năng lực học tập và điều kiện tài chính.

Thí sinh nên chọn những trường phù hợp với năng lực học tập của cá nhân để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất. Ví dụ nếu bạn muốn theo học ngành Dược nhưng điểm số không đủ để trúng tuyển vào Đại học thì bạn nên chọn học hệ Cao đẳng thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn. Đối với nhóm ngành Y Dược hệ cao đẳng, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược Dược TPHCM hay Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là địa chỉ được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực Y Dược với mô hình đào tạo tiên tiến Trường Y Dược gắn liền với Bệnh viện, Nhà thuốc.

Miễn 100% học phí năm 2018 khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Miễn 100% học phí năm 2018 khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược 

Một lưu ý khác khi chọn trường mà học sinh THPT phải biết là khi chọn trường cần dựa vào khả năng tài chính.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 thực hiện chính sách miễn 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên.

Thí sinh có nguyện vọng học tại Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.