Những bài tập thể lực tại nhà giúp sinh viên Y giảm cân hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều người tìm đủ mọi cách để giảm cân nhanh chóng, trong đó có thể kể đến những bài tập thể lực tại nhà. Vậy đó là những bài tập thể lực nào?

Những bài tập thể lực tại nhà giúp sinh viên Y giảm cân hiệu quả

Những bài tập thể lực tại nhà giúp sinh viên Y giảm cân hiệu quả

Bài tập đẩy tạ

Bài tập đẩy tạ là một trong những bài tập đã quá quen thuộc với hầu hết tất cả những ai quan tâm đến bộ môn thể hình này. Với việc thực hiện đẩy các mức tạ khác nhau chúng sẽ giúp cho cơ thể sinh viên Y Dược đặc biệt là các nhóm cơ ngực, cơ vai và cánh tay phải hoạt động một cách tích cực với cường độ mạnh sẽ giúp các nhóm cơ này nhanh chóng trở nên săn chắc hơn và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt nếu bạn tăng độ nặng của các bài tập sẽ rút ngắn được thời gian có hiệu quả nhanh nhất nhé.

Cách thực hiện bài tập: trước khi thực hiện bài tập này bạn nên chú ý khởi động thật kỹ cũng như lựa chọn mức tạ phù hợp nhất để thực hiện. Sinh viên Y nằm ngửa trên ghế tập tạ 2 tay nắm đấy điểm cố định trên thanh đòn tạ rồi bắt đầu thực hiện động tác đẩy thanh đòn tạ lên cao tới khi cánh tay thẳng ra thì dừng lại, rồi sinh viên Y từ từ hạ xuống gần tới vị trí ban đầu thì lại tiếp tục đẩy lên cao cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi cảm giác mệt không nâng được nữa thì từ từ hạ tạ xuống giá đỡ và nghỉ giải lao để sau đó thực hiện các bài tập tiếp theo.

Bài tập gánh tạ

Đây là một trong những bài tập giúp bạn tăng cường sức mạnh các nhóm cơ vai, ngoài ra với việc tăng trọng lượng tạ thì cũng giúp giảm lượng mỡ thừa trong các nhóm cơ hiệu quả đặc biệt là các nhóm cơ vai, cơ bụng và cơ đùi qua đó sẽ giúp sinh viên Y giảm cân hiệu quả, an toàn trong thời gian ngắn.

Bài tập gánh tạ giúp giảm cân hiệu quả

Bài tập gánh tạ giúp giảm cân hiệu quả

Cách thực hiện động tác: Bạn đứng thẳng người hạ thanh đòn tạ tới mốc vai của mình và đặt thanh đòn tạ lên vai, 2 tay dơ lên lắm lấy thanh tạ rồi từ từ mở chốt an toàn ra rồi hạ trọng tâm cơ thể xuống tới khi ngồi xổm rồi thực hiện động tác đứng lên để đưa tạ lên cao rồi lại tiếp tục thực hiện lại động tác trên nhiều lần trong một buổi tập.

Bài tập Jumping Jack

Đây là một trong những bài tập không cần sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ nhưng với việc thực hiện liên tục bài tập này sẽ giúp cơ thể giảm cân toàn thân hiệu quả cũng như có thân hình săn chắc hơn và khỏe mạnh hơn.

Cách thực hiện động tác Jumping Jack: Đứng thẳng, 2 chân khép và chạm vào nhau. Dùng lực bật nhảy lên cao nhất đồng thời bật nhảy 2 chân sang ngang, 2 tay giơ lên đầu. Lưu ý khuỷu tay nên cong tự nhiên, 2 bàn tay nên gần chạm vào nhau. Hạ người xuống và trở về vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại 50 lần mỗi hiệp. Thực hiện liên tục 3 hiệp. Giữa mỗi hiệp nghỉ 15-20 giây.

Bài tập động tác Leg Press

Bài tập động tác Leg Press là một trong những bài tập khá năng cho nhóm cơ đùi, chúng giúp nhóm cơ này trở nên săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn. Đồng thời chúng giúp cơ thể đánh tan mỡ tích tụ trong các nhóm cơ qua đó giúp bạn có đôi chân khỏe mạnh hơn. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức sức khỏe và nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả.

Thực hiện động tác: Bạn cần lựa chọn mức tạ phù hợp nhất sau đó nằm nên vị trí nằm đẩy tạ trên máy, 2 ta nắm vào 2 điểm tì 2 bên và đặt chân lên bàn đạp rồi sau đó bỏ chốt an toàn ra để thực hiện động tác dùng lực của đôi chân đạp thẳng lên để đưa tạ lên cao khi chân thẳng lại từ từ đưa tạ về gần vị trí ban đầu rồi tiếp tục thực hiện lại động tác trên nhiều lần.

Nguồn: Y Dược Long An cập nhật