Trang chủ / Uncategorized / Nhiều thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo THPTQG năm 2018

Nhiều thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo THPTQG năm 2018

Kết thúc quá trình chấm phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 nhiều thí sinh được thay đổi điểm. Qua đó phát hiện nhiều sai phạm về nâng điểm sửa điểm cho thí sinh tại một số địa phương.

  • Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm
  • Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018
  • Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2018

 Nhiều thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo THPTQG năm 2018

Nhiều thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo THPTQG năm 2018

Nhiều bài thi THPT Quốc gia năm 2018 tăng điểm sau khi chấm phúc khảo

Theo thông tin mới nhất cập nhật từ ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì tại tỉnh Phú Thọ có 6 em tăng điểm sau khi chấm phúc khảo. Ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho hay Sở này có 226 bài thi chấm phúc khảo và có 3 trong số 54 bài Ngữ văn thay đổi điểm. Số điểm thay đổi là 0,25 do giám khảo chấm thiếu ý. Với môn Toán, 69 bài phúc khảo nhưng không thay đổi kết quả, môn Tiếng Anh có 35 bài thi phúc khảo, 3 bài thay đổi điểm do thí sinh tô nhầm mã đề. Môn Tiếng Pháp có một bài, Khoa học Tự nhiên có 33 bài, Khoa học Xã hội 34 bài phúc khảo, tất cả đều không thay đổi kết quả. Còn tại tỉnh Thái Bình, trong tổng số 300 thí sinh có đơn xin phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2018, 2 em thay đổi điểm thi sau khi phúc khảo. Cụ thể, một thí sinh tăng 0,25 điểm và một thí sinh giảm 0,25 điểm. Theo đó, đa số hội đồng chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại các địa phương đã thực hiện quá trình chấm phúc khảo theo đúng quy định đảm bảo công bằng cho các thí sinh tiếp tục tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc như: ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ… Tuy nhiên vẫn còn phát hiện tiêu cực, gian lận điểm thi tại Hà Giang, Sơn La về nâng điểm, sửa chữa điểm thi cho thí sinh. Theo đó, Bộ GD&ĐT đã có biện pháp xử lý nghiêm khắc với trường hợp vi phạm này, đảm bảo công bằng nhất cho các thí sinh.

5 thí sinh Đắk Lắk từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo

5 thí sinh Đắk Lắk từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo

5 thí sinh Đắk Lắk từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo

Hôm qua 30/7 ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, Phó trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh này cho biết, có 5 thí sinh từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo (cô Hoàng Minh Huệ giảng viên Van bang 2 Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Trong đó, có 1 em bị nhập nhầm diện ưu tiên. Em đó vốn được ưu tiên diện 3 và sau khi điều chỉnh diện thì thành đỗ tốt nghiệp. Có 1 em tô đáp án bài thi trắc nghiệm quá mờ khiến máy quét không đọc được. Có 1 em tô sai mã đề, sau khi điều chỉnh lại mã đề đúng và chấm lại thì thí sinh này tăng điểm và đỗ tốt nghiệp. 2 trường hợp còn lại, bài thi tự luận môn Ngữ văn sau chấm phúc khảo đã được tăng lên 0,25 điểm dẫn đến điểm trung bình chung từ không đủ thành đủ đễ đỗ tốt nghiệp. Trước đó có một trường hợp thí sinh được nâng từ 0,6 lên 7,2 điểm sau khi phúc khảo điểm thi do bài thi của thí sinh bị chấm không chính xác do tô mờ phiếu trắc nghiệm, máy quét không đọc được hết các đáp án. Kết quả đỗ tốt nghiệp của tỉnh sau khi phúc khảo đạt tỷ lệ 96,39%, tăng 0,02% so với trước khi phúc khảo (96,37%).

Nguồn: yduoclongan.info