Trang chủ / Tin tức y tế / Ngành Y Dược sẽ ‘hút” hết thí sinh đăng ký xét tuyển trong năm học 2019 sắp tới

Ngành Y Dược sẽ ‘hút” hết thí sinh đăng ký xét tuyển trong năm học 2019 sắp tới

Nhờ kết quả sấp sỉ gần 90% sinh viên Y Dược tốt nghiệp có việc làm với mức thu nhập xứng đáng nên nhiều thí sinh THPT đang có xu hướng theo đuổi ngành Y Dược, tạo nên những “cơn sốt tuyển sinh” màu áo trắng blouse trong năm 2019.

Ngành Y Dược sẽ ‘hút” hết thí sinh đăng ký xét tuyển trong năm học 2019 sắp tới

Ngành Y Dược sẽ ‘hút” hết thí sinh đăng ký xét tuyển trong năm học 2019 sắp tới

Khan hiếm nhân lực nhưng sinh viên Y Dược không dễ xin được việc làm nếu không có chuyên môn

Theo Tin tức Y tế. Do đặc thù của ngành Y Dược là một ngành học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, không phải là một ngành học thông thường, ra trường có thể đi làm ngay mà phải chuyên tâm rèn luyện, cố gắng tích lũy được nhiều kiến thức thực tế mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Vì thế thời gian học tập khối ngành Y Dược cũng sẽ kéo dài và vất vả hơn so với nhiều các ngành nghề khác. Khó khăn, vất vả trong học tập cùng việc khan hiếm một nguồn nhân lực trầm trọng là thế nhưng không phải một đối tượng nào tốt nghiệp cũng có thể đi làm ngay, bởi các nhà tuyển dụng còn dựa trên rất nhiều tiêu chí xét tuyển đầu vào, họ cần lựa chọn những cử nhân ưu tú, có tố chất và tâm huyết với nghề, mặt khác họ phải được “ra lò” từ những địa chỉ đào tạo Đại học, Cao đẳng Y Dược có chuyên môn đạt chuẩn Bộ Y tế.

Tuy nhiên, nếu các cử nhân tốt nghiệp có đầy đủ được các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra thì cơ hội việc làm được mở ra rất lớn cũng như được sở hữu một mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng xứng đáng, bởi có một lợi thế là không chỉ ở nước ta mà ở rất nhiều nước trên thế giới cũng đang khan hiếm nguồn nhân lực này, thậm chí có số liệu đã thống kê được rằng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đào tạo bao nhiêu nhân lực ngành Y cũng không thể đáp ứng hết chỉ tiêu tuyển dụng được giao xuống”. Vì thế sau khi tìm được địa chỉ học tập tốt thì rất nhiều thí sinh đã chọn học ngành Y Dược để làm con đường phát triển tương lai sự nghiệp cho mình. Đây cũng chính là lý do mà nhiều chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định: “Ngành Y Dược sẽ ‘hút” hết thí sinh đăng ký xét tuyển trong năm học 2019”.

Theo cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cho biết: “Ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất cao và mức điểm xét tuyển vào ngành này cũng cao nhất trong tất cả các ngành thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân Việt Nam. Trong năm 2019 và nhiều năm tới, dự kiến số lượng thí sinh đăng ký vào các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược vẫn tiếp tục tăng cao vượt trội hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác”.

Địa chỉ đào tạo ngành Y Dược tốt nghiệp có ngay việc làm ổn định

Địa chỉ đào tạo ngành Y Dược tốt nghiệp có ngay việc làm ổn định

Địa chỉ đào tạo ngành Y Dược tốt nghiệp có ngay việc làm ổn định

Mặc dù khối ngành Y Dược thu hút rất nhiều thí sinh theo học và đăng ký nhưng trên thực tế chưa có một năm nào ngành Y Dược có điểm chuẩn thấp, thậm chí luôn ở mức đỉnh điểm và tỷ lệ chọi đầu vào không thua kém các ngành khối Công an, quân đội. Đây cũng là một điều đáng lo ngại cho những thí sinh có học lực chưa thực sự xuất sắc muốn theo đuổi ngành học này.

Nhưng việc không trở thành sinh viên Đại học chuyên ngành Y Dược không thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp theo đuổi con đường ngành Y của các thí sinh, mà theo đó, các thí sinh có thể đi bằng các con đường vòng bằng cách theo học Cao đẳng Y Dược sau đó học Liên thông lên chương trình Đại học nếu như có nhu cầu. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều trường đào tạo có mô hình giảng dạy, giáo trình không hề thua kém các trường đại học danh tiếng, ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y khoa Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ,… Vì thế nếu có học lực chưa thực sự nổi trội thì bạn có thể đăng ký theo học từ các ngôi trường nà

Được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là địa chỉ tuyển sinh Y Dược chất lượng, được nhiều thí sinh, các bậc phụ huynh tin tưởng, cũng như được nhiều các nhà tuyển dụng, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội giao chỉ tiêu đào tạo lớn. Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có mong muốn tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển cùng việc nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng của các nhà tuyển dụng với mô hình bệnh viện – trường Y và duy trì một mức học phí vô cùng ưu đãi. Với một vòng tròn khép kín với các ngành đào tạo có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu thì dù ngành Y Dược còn “vinh” hay”suy” thì các cử nhân đều không phải lo lắng đến cơ hội việc làm, bởi khi bạn có chuyên môn, kinh nghiệm thì dù bất kỳ ở đâu, vùng miền nào cũng có các nhà tuyển dụng săn đón.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và được giới thiệu 100% việc làm ổn định. 

Nguồn: yduoclongan.info