Không phải lo về giá dịch vụ đào tào khi học Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sinh viên ngành Y Dược sẽ ra sao khi học phí ngày càng tăng đặc biệt theo Luật Giáo dục Đại học xuất hiện những cái tên mới như: “giá dịch vụ đào tạo”, “người mua”, “người bán”,…

 “Giá dịch vụ đào tạo” ngành Y Dược dự kiến tăng

“Giá dịch vụ đào tạo” ngành Y Dược dự kiến tăng

“Giá dịch vụ đào tạo” ngành Y Dược dự kiến tăng

Được biết học phí là khoản chi phí học tập bắt buộc của mỗi sinh viên khi theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên ngoài khoản học phí chính, sinh viên còn phải đóng thêm nhiều khoản chi phí khác được gọi là “giá dịch vụ đào tạo” như tiền tài liệu, ghi danh,…  Đặc biệt, ngành Y Dược là một ngành học đặc thù trong chương trình dạy học cần sử dụng nhiều loại hóa chất, công cụ, thiết bị phục vụ học tập cho sinh viên thực hành nên học phí ngành Y dược thường cao hơn các ngành học khác.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết năm 2018 nhiều trường ĐH, CĐ khối ngành Y dược đều tăng hơn so với những năm trước đây. Thông tin này cũng khiến nhiều sinh viên ngành Y Dược và những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ngành này không khỏi lo lắng. Nhất là những bạn trẻ có niềm đam mê, yêu thích ngành Y nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn thì học phí như là một “rào cản” ngăn bước các bạn chạm đến với ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2018

Học phí ngành Y Dược hệ Cao đẳng năm 2018

Được biết đến với trường học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo không hề thấp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Bên cạnh điều kiện đầu vào dễ dàng, thời gian đào tạo ngắn, khả năng thành thạo tay nghề thì học Y Dược hệ Cao đẳng Pasteur sinh viên không còn lo lắng nhiều về vấn đè “giá dịch vụ đào tạo” (theo tin tức tuyển sinh y dược).

Hơn nữa việc đổi tên “học phí” thành “giá dịch vụ đào tạo” hiện nay mới chỉ là dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học chứ không áp dụng với hệ Cao đẳng. Vì thế, các bạn thí sinh không nên quá lo lắng về học phí khi học Cao đẳng Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có mức học phí ở Hà Nội là 750.000 đ/tháng thu theo học kỳ 5 tháng. Theo đó, học phí năm 2018 so với năm 2017 là không tăng.

Theo số đông thì học phí cũng là sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh thì học phí thấp cũng là một tiêu chí để lựa chọn và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ lựa chọn theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Y Dược cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng, hiên nay trường có nhiều cơ sở ở các nhiều tỉnh trên cả nước như: Yên Bái, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng vật lý trị liệu. Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của trường trên website hoặc fanpage chính thức của trường để biết rõ về trường hơn nữa.

Nguồn: yduocdienbien.info