Hội chứng ruột kích thích chữa có khỏi không?

Hội chứng ruột kích thích hiện chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây bệnh. Vậy có thể chữa khỏi hội chứng ruột kích thích không?

Hội chứng ruột kích thích là gì?

Hội chứng ruột kích thích là gì?

Hội chứng ruột kích thích là gì?

Hội chứng ruột kích thích đang là một bệnh rất phổ biến và gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Do đó, người bệnh luôn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi liệu hội chứng ruột kích thích có chữa khỏi được không.

Triệu chứng lâm sàng phổ biến

Cơn đau bụng là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh, xảy ra bất cứ lúc nào mà không rõ nguyên nhân, ngay cả khi không ăn uống gì. Khi bị hội chứng ruột kích thích, số lượng lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng làm cho hệ tiêu hóa không ổn định. Đây là lý do người bệnh thường xuyên bị các chứng rối loạn tiêu hóa, đau bụng, khả năng hấp thu dinh dưỡng cũng kém đi.

Hội chứng ruột kích thích không chừa một ai

Trang thông tin sức khỏe Long An có cập nhật, hội chứng ruột kích thích không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng những triệu chứng mà bệnh gây ra rất khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Do chưa hiểu rõ cơ chế gây bệnh nên hiện nay chưa có thuốc nào điều trị triệt để được bệnh. Người bệnh chỉ còn cách điều trị tùy theo triệu chứng và cố gắng sống hòa bình với bệnh một cách thoải mái.

Cách chữa trị tốt và đơn giản nhất là chăm sóc đường ruột khỏe mạnh, ổn định, bằng cách bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido – chiếm 99,9% tổng số lợi khuẩn đường ruột), vì đây là loại lợi khuẩn chính trong đường ruột. Bổ sung lợi khuẩn Bifido nhằm mục đích cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (theo tỷ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn). Khi đó, cơ thể sẽ được cải thiện tất cả triệu chứng đau bụng, đau nổi thành cục, tiêu chảy, táo bón, sống phân, bụng căng trướng, khó trung tiện, mất ngủ…

Điều trị hội chứng ruột kích thích

Điều trị hội chứng ruột kích thích

Một sự thật mà nhiều người còn chưa biết là đường ruột và não bộ có liên hệ mật thiết với nhau. Đường ruột còn được ví là não bộ thứ hai của con người. Một số công trình nghiên cứu chỉ ra rằng ruột chứa khoảng 100 triệu tế bào thần kinh. Các tế bào thần kinh làm thành một mạng lưới truyền tín hiệu lên não bộ. Khi cơ thể mệt mỏi, não bộ sẽ bật tín hiệu để lợi khuẩn sản xuất các vitamin nhóm B theo yêu cầu của cơ thể giúp an thần, ổn định hệ trục não ruột, giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi.

Do đó, người mắc hội chứng ruột kích thích có thể sống hòa bình với bệnh thoải mái, yên tâm bằng cách duy trì ổn định số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifido. Loại lợi khuẩn chính này sẽ giúp cho giảm các cơn đau của hội chứng ruột kích thích và các triệu chứng về tiêu hóa. Đặc biệt, lợi khuẩn sẽ giúp tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả.

Điều trị hội chứng ruột kích thích

Bổ sung lợi khuẩn từ các loại men vi sinh là lựa chọn tối ưu nhất cho người hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý chọn mua các sản phẩm có thành phần lợi khuẩn Bifido. Thực tế, rất ít sản phẩm có thành phần này, hoặc có thì tỷ lệ thấp và lợi khuẩn Bifido thường bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit dạ dày. Do đó, người bệnh nên chọn sản phẩm có công nghệ ưu việt để đưa được lợi khuẩn Bifido sống xuống đến đường ruột với tỷ lệ cao nhất. Thực phẩm chức năng Bifina R – Men vi sinh Nhật Bản là lựa chọn tốt để điều trị hội chứng này.

Đối tượng sử dụng gồm người bị viêm đại tràng cấp và mãn tính, trẻ em, người lớn bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột và dùng kháng sinh, người biếng ăn, suy dinh dưỡng, người có chế độ ăn uống thất thường, ít chất xơ, phụ nữ có thai và cho con bú. Người bệnh cần uống với nước nguội hoặc sữa (không dùng nước và sữa ấm hoặc nóng), không nhai, chỉ nuốt, dùng ngay sau khi mở gói.

Nguồn: Y Dược Long An tổng hợp