Trang chủ / Tuyển sinh Y Dược / Học sinh “ồ ạt” ôn tập theo đề thi thử THPT Quốc gia 2019

Học sinh “ồ ạt” ôn tập theo đề thi thử THPT Quốc gia 2019

Hiện nay, rất nhiều trường đang gấp rút cho học sinh ôn tập sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

  • Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018
  • Địa chỉ nào đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội vào cuối tuần?
  • Mẫu hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Học sinh “ồ ạt” ôn tập theo đề thi thử THPT Quốc gia 2019

Học sinh “ồ ạt” ôn tập theo đề thi thử THPT Quốc gia 2019

Đề thi minh họa được đánh giá “vừa sức” thí sinh

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi thử THPT quốc gia 2019, có nhiều ý kiến cho rằng đề thi minh họa ở môn toán có cấu trúc đúng như tinh thần ra đề mà Bộ đã công bố trong các phiên họp thường kỳ, đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Theo đánh giá của ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đề thi minh họa có 4 câu hỏi thuộc chương trình toán lớp 11, 1 ý nhỏ thuộc chương trình lớp 10. Như vậy có thể khẳng định, khối lượng kiến thức lớp 10, 11 chiếm khoảng 10% đề thi, tương đương 1 điểm trong tổng điểm bài thi.

Với đề thi minh họa như trên, nhiều ý kiến chia sẻ trên trang tin tức Y tế cho rằng, Bộ GD-ĐT đã sắp xếp mức độ các câu hỏi từ dễ đến khó. Mức độ đề thi như đề minh họa sẽ đáp ứng tốt khâu xét tốt nghiệp nhưng ở khâu xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sẽ khó cho các trường vì đề không có tính phân loại như kỳ thi năm 2018.

Bên cạnh đó, TS Nông Thị Tiến – Hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, đề thi toán năm nay không khó hơn năm 2018, đề thi Bộ GD&ĐT đưa ra đã hợp lý hơn nhiều về kiến thức và phân bố thời gian để thí sinh làm bài. Những câu hỏi toán thực tế vẫn xuất hiện trong đề thi. Đề thi này sẽ phân hóa tốt giữa nhóm học sinh trung bình khá và giỏi. Tuy nhiên, để tìm ra những học sinh thật sự xuất sắc thì nhóm 5 câu cuối hoàn toàn có thể nâng thêm độ khó.

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2019 không còn “đánh đố” thí sinh

Nhiều ý kiến đánh giá đề thi minh họa ở môn Ngữ Văn cho hay, bao quát, bám sát chương trình sách giáo khoa, có đầy đủ các mức độ nhận thức, có tính phân loại học sinh cao. Vì vậy, thí sinh cần cố gắng hơn rất nhiều mới có thể đạt được điểm khá, giỏi.

Theo thầy Hoàng Anh Văn, giáo viên 1 Trường THPT trên địa bàn Thành Phố Hà Nội cho biết, với đề thi này thí sinh muốn làm tốt không chỉ cần nắm vững những kiến thức cơ bản, thành thạo kỹ năng tạo lập văn bản nghị luận văn học mà còn cần phải tư duy tổng hợp để bài viết chính xác và phong phú. Ngoài ra theo ghi nhận của ban tuyển sinh Y Dược, một phần quan trọng nữa là thí sinh cần phân bố thời gian hợp lý để làm bài. Phần đọc hiểu có thể dành 20 phút để làm, câu 1 phần làm văn cần dùng 20 phút và câu nghị luận văn học nên dành 80 phút để hoàn thành đề thi một cách tốt nhất.

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2019 không còn “đánh đố” thí sinh

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2019 không còn “đánh đố” thí sinh

Với môn vật lý, Cô Hoàng Thị Loan giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy Vật lý lâu năm nhận xét, đề minh họa Bộ GD&ĐT đưa ra không có tính “đánh đố” thí sinh như năm 2018. Các câu hỏi mang tính phân loại cao vẫn khai thác tư duy một cách tối đa như kiến thức liên quan đến thực tiễn, ứng dụng, câu hỏi khai thác đồ thị (câu 34, câu 38 về dao động cơ và dòng điện xoay chiều), câu hỏi thí nghiệm (câu 24). Tuy nhiên, vẫn có những câu đòi hỏi thí sinh phải tính ra kết quả cuối cùng mới chọn được đáp án đúng (gần nhất).

Trong khi đó về đề thi Địa lý, nhiều thầy cô cho rằng, đánh giá từ câu hỏi số 65 trở đi, đòi hỏi thí sinh ngoài việc ghi nhớ kiến thức còn phải thấy được sự liên hệ giữa các đối tượng địa lý để có thể nắm bắt ý nghĩa, vận dụng giải thích và tìm ra giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề địa lý được nêu. So với đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2018, đề minh họa 2019 vừa sức hơn với thí sinh có lực học trung bình và khá, những em giỏi có thể đạt điểm 9 trở lên.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia