Trang chủ / Uncategorized / Học phí các trường Đại học sẽ như thế nào trong những năm tiếp theo?

Học phí các trường Đại học sẽ như thế nào trong những năm tiếp theo?

Theo Nghị định 86 của Chính phủ, mức học phí của các trường ĐH tự chủ tài chính và các trường công lập chưa tự chủ sẽ tăng thêm 10% ở những năm tiếp theo.

  • Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm
  • Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018
  • Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2018 

Học phí các trường Đại học sẽ như thế nào trong những năm tiếp theo?

Theo thông tin mới nhất ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM ghi nhận, học phí của các trường ĐH được chia thành hai dạng. Thứ nhất là đối với các trường ĐH công lập tự chủ tài chính và đối với các trường công lập chưa tự chủ tài chính. Theo nghị định này thì từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021 học phí tăng hàng năm khoảng 10%.

Học phí các trường ĐH tự chủ tài chính

Tính tới thời điểm hiện tại, cả nước có 23 trường ĐH tự chủ tài chính. Theo quy định, mức học phí của các trường ĐH này được quy định cụ thể như sau:

Nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, luật, nông lâm, thủy sản (nhóm I) học phí là 1.850.000đ/tháng. Tuy nhiên, đó chỉ là mức trần, thường mức học phí thực tế không thể đạt như thế. Bên cạnh đó, đối với nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, thể dục thể thao, nghệ thuật, khách sạn, du lịch (Nhóm II) thì mức thu là 2.200.000đ/tháng. Học phí cao nhất là khối ngành Y Dược (nhóm III) là 4.600.000đ/tháng.

Học phí các trường ĐH tự chủ tài chính

Học phí các trường công lập chưa tự chủ

Theo quy định được trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai ghi nhận, học phí của các trường ĐH công lập chưa tự chủ cũng chia thành 3 nhóm ngành. Trong đó, nhóm I, mức học phí là 810.000đ/tháng; Nhóm II là 960.000đ/tháng và nhóm III là 1.1180.000đ/tháng.

Học phí các trường công lập chưa tự chủ

Cao đẳng Y Dược Long An giữ nguyên mức học phí so với năm 2017

Cao đẳng Y Dược Long An – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, trường xác định phương châm đào tạo người học sau khi ra trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển Nhà trường.

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Long An áp dụng mức học phí giữ nguyên so với năm 2017 nhằm giúp thí sinh chủ động và tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình học tập tại Trường.

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí trong năm 2018 cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nguồn: yduoclongan.info