Trang chủ / Tuyển sinh Y Dược / Học Điều dưỡng ra trường làm gì và làm ở đâu?

Học Điều dưỡng ra trường làm gì và làm ở đâu?

Nhiều bạn có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng những vẫn chưa hiểu về ngành điều dưỡng là gì? Tốt nghiệp ra trường làm gì và làm ở đâu?

Học Điều dưỡng ra trường làm gì và làm ở đâu?

Học Điều dưỡng ra trường làm gì và làm ở đâu?

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, đời sống của người dân ngày một cải thiện nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Vì thế để làm tốt công tác dịch vụ khám chữa bệnh cần đội ngũ cán bộ nhân viên y tế giỏi, nhiệt huyết với công việc và quan trọng nhất là nhân lực ngành điều dưỡng.

Tìm hiểu ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Long An cho biết: Những Điều dưỡng viên khi theo học ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe. Từ đó áp dụng những kiến thức để phân tích, chẩn đoán điều dưỡng và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn. Bên cạnh đó là những kỹ năng y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…).

Cao đẳng Y Dược Yên Bái tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Cao đẳng Y Dược Yên Bái tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Với tình hình kinh tế phát triển và kéo theo nhiều hệ lụy đó là nhiều dịch bệnh bùng phát, phát hiện ra nhiều bệnh mới và tỷ lệ già hóa dân số nhanh nên việc chăm sóc sức khỏe cho những người bệnh hay người già ngày càng cao. Vì thế, nhân lực ngành Điều dưỡng đang rơi vào tình trạng khan hiếm và lựa chọn học điều dưỡng là quyết định đúng đắn.

Ban tư vấn tuyển sinh y dược Long An cho biết, sau khi sinh viên Điều dưỡng tốt nghiệp đi làm có thể ứng tuyển tại các Bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương hay các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Bên cạnh đó, những Điều dưỡng viên giỏi thì có thể trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dụng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Theo đó, có thể thấy ngành Điều dưỡng rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt cơ hội phát triển sự nghiệp rất là cao.

Nắm bắt được tình trạng thực tế về nhân lực điều dưỡng và thực hiện nhiệm vụ được giao của Bộ, Cao đẳng Y Dược Long An thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT. Theo đó, bạn nào có nhu cầu thì nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2019 ngay hôm nay.

Nguồn: yduoclongan.info