Trang chủ / Tuyển sinh Y Dược / Hình thức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur năm 2018 có gì mới?

Hình thức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur năm 2018 có gì mới?

Hình thức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có gì mới? Là câu hỏi của nhiều bạn trẻ quan tâm và có mong muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

 • Mẫu hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018
 • Học Liên thông Cao đẳng Dược để trở thành Trình Dược viên OTC, ETC
 • Địa chỉ nào đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội vào cuối tuần?

Hình thức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur năm 2018 có gì mới?

Hình thức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur năm 2018 có gì mới?

Phương thức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược học tại Hà Nội từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược với thời gian học linh hoạt và học phí tiết kiệm hầu hết các sinh viên đều có thể đáp ứng được. Tuy nhiên dựa vào thông tư mới nên điều kiện xét tuyển Liên thông có thể khác so với năm cũ.

Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược, theo Thông tư số 26, 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ về chuẩn hóa trình độ cán bộ ngành Y, từ năm 2021 các cơ sở y tế trong cả nước sẽ chỉ tuyển dụng nhân lực trình độ Cao đẳng trở lên. Đây là quy định phù hợp với bối cảnh xã hội và sự phát triển chung của ngành Y so với các quốc gia khác trên thế giới. Chính từ thông tư này đã đòi hỏi cán bộ ngành Y cần đăng ký học Liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng quy định của Bộ và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo các lớp Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 nhiều đợt trong năm. Bên cạnh đó, Nhà Trường còn tuyển sinh đào tạo nhiều ngành y tế mũi nhọn khác. Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược 2018 là thi tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược cụ thể như sau:

 1. Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm, Dược sĩ, Vật lý trị liệu…)
 2. Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu như tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Dược, để có chứng chỉ này học viên có thể học 3 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur).
 3. Thí sinh có sức khỏe tốt. Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có sự thay đổi

Hình thức thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có sự thay đổi

Hình thức thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có sự thay đổi

Sau khi đáp ứng được điều kiện xét tuyển, các học viên sẽ được trải qua một kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào với 3 môn: môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành, môn cơ sở. Điểm chuẩn thi tuyển Liên thông sẽ là căn cứ để biết được các thí sinh có đủ điều kiện theo học hay không. Sau khi chính thức trở thành sinh viên của trường, các học viên sẽ được đào tạo trong vòng thời gian là 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên vừa học, vừa làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các khung thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược linh hoạt vào Thứ 7 và Chủ nhật. Với thời gian đào tạo 1,3 năm, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, có thể mở quầy thuốc kinh doanh hoặc làm việc tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong cả nước.

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

Hướng dẫn thủ tục thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 gồm những giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Long An