Trang chủ / Uncategorized / Hé lộ thêm 2 người liên quan trong “bê bối” thi cử tại Hòa Bình

Hé lộ thêm 2 người liên quan trong “bê bối” thi cử tại Hòa Bình

Danh tính 2 cán bộ liên quan đến “bê bối” thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình được xác định là giáo viên của các trường THPT trên địa bàn.

  • Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm
  • Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018
  • Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2018 

Hé lộ thêm 2 người liên quan trong “bê bối” thi cử tại Hòa Bình

Kết quả thi THPT quốc gia tại Hòa Bình

Theo thống kê dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 từ trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho thấy, Hòa Bình cũng là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên ở tất cả các môn Toán, Lý, Hóa cũng như số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi. Cụ thể, số thí sinh đạt điểm Toán từ 9 trở lên là 27 em chiếm tỷ lệ 4,7% trong tổng số thí sinh trên cả nước. Còn xét điểm thi theo khối chính (A00, A01, B00, C00, C03, D01), trong 324 thí sinh cả nước được tổng điểm 27 thì Hòa Bình đã có 22 em, chỉ đứng sau Hà Giang 67 em và Sơn La 26 thí sinh. Ngoài ra, cả nước có 10 em đạt 27 điểm ở 3 môm Toán, Ngữ văn, Lịch sử (CO3) thì Hòa Bình có 2 em; ở khối D09 (toán, Lịch sử, Ngoại ngữ), cả nước có 10 thí sinh có mức điểm trên 27 điểm thì Hòa Bình có 4 em.

Ngay sau khi có thông tin cho rằng thí sinh đạt điểm cao tại tỉnh Hòa Bình có nhiều điểm bất thường, ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đã khẳng định bài thi của học sinh trên địa bàn là khách quan, trung thực, không có gì bất thường cả và sẵn sàng mời Bộ GD-ĐT về thanh kiểm tra, chấm lại toàn bộ bài thi. Theo đó, Bộ GD-ĐT cũng đã cử 1 tổ về chấm thẩm định và không phát hiện ra dấu hiệu bất thường.

Diễn biến mới trong “bê bối” thi cử tại Hòa Bình

Vào buổi chiều ngày 7-8, ông Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban Chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình cho biết, có 5 người được Công an mời lên làm việc liên quan đến quá trình chấm thi trắc nghiệm có xảy ra sai sót. Trước đó, danh tính 3 người được Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập để xác minh cụ thể là:

  • Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng – Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, tổ trưởng tổ chấm thi
  • Ông Đỗ Mạnh Tuấn, Hiệu phó Trường THCS-THPT Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình), ủy viên
  • Ông Nguyễn Khắc Tuấn, cán bộ Sở GD-ĐT Hòa Bình, ủy viên.

Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn, hiện 2 ông Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn đã bị cơ quan an ninh Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam. Danh tính 2 người còn lại được Công an mời lên được xác định là ông Đào Ngọc Thuật, giáo viên Trường THPT Mường Bi (huyện Tân Lạc) và ông Nguyễn Tân Hưng, giáo viên Trường THPT Đại Đồng (huyện Lạc Sơn). Theo chia sẻ từ ông Lương, ông Nguyễn Tân Hưng được tăng cường biệt phái từ Trường THPT Đại Đồng về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình để làm việc. Theo đó, ông Hưng không có tên trong danh sách những người chấm thi.

Diễn biến mới trong “bê bối” thi cử tại Hòa Bình

Còn ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, được mời đến cơ quan Công an để bàn giao tài liệu, máy tính cho cơ quan này điều tra. Trước đó vào ngày 2-8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đã xác nhận có dấu hiệu bất thường trong khâu chấm thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình. Vị phó giám đốc này cho biết thực hiện chỉ đạo về rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018 của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã tiến hành rà soát lại tất cả các khâu trong công tác tổ chứ kỳ thi năm nay, đặc biệt các khâu như coi và chấm thi được tỉnh làm rất chặt chẽ. Qua đó, tổ công tác đã phát hiện có vấn đề là sự “vô lý” trong thời gian chấm thi trắc nghiệm và máy tính được sử dụng để chấm thi trắc nghiệm nên cần phải báo cáo lên Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia của tỉnh và Bộ GD-ĐT vào ngày 28-7.

Nguồn: yduoclongan.info