Hà Nội điều chỉnh quy chế Liên thông Cao đẳng Dược

Để đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế cũng như tăng cường đội ngũ nhân lực ngành Y Dược, Bộ LĐTB&XH đã điều chỉnh quy chế liên thông Cao đẳng Dược theo hướng có lợi cho sinh viên

Liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Quy chế liên thông Cao đẳng Dược thay đổi như thế nào?

Theo thông tư của Bộ y tế đến năm 2021 các cơ sở y tế và bệnh viện chỉ tuyển các cán bộ viên chức có trình độ cao đẳng trở lên và đên năm 2025 các cán bộ ngành y tế buộc phải chuẩn hóa lên trình độ cao đẳng. Vì vậy học liên thông cao đẳng y dược là cơ hội để nâng cao kiến thức chuyên môn và đáp ứng yêu cầu của ngành y tế nước ta.

Năm 2018, Quy chế tuyển sinh liên thông từ Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng Y Dược có nhiều thay đổi, thí sinh sẽ không cần phải chờ 36 tháng sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp mới được liên thông lên Cao đẳng, mà có thể thi tuyển hoặc xét tuyển ngay sau khi có bằng tốt nghiệp. Với nội dung chỉnh sửa này, có thể nói đây là bước ngoặt lớn trong việc tuyển sinh, tạo cơ hội cho thí sinh có thể nâng cao trình độ của mình mà không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Đây là một thông tin đáng mừng cho những ai muốn Liên thông để nâng cao kiến thức cũng như cơ hội việc làm, bằng cấp, cấp bậc lương…

Với những trường tuyển sinh Liên thông theo hình thức thi tuyển sẽ có điểm quy định riêng, còn với những trường tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp như Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên có nắm chắc cơ hội được Liên thông.

Học liên thông Cao đẳng Dược có nhiều lợi ích

Học liên thông Cao đẳng Dược có nhiều lợi ích

Những lợi ích từ chương trình liên thông Cao đẳng Dược

Dược là một ngành học đặc thù có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay còn quá mỏng so với nhu cầu thực tế của con người.

Bên cạnh đó, học liên thông lên Cao đẳng Dược TP HCM hoặc Hà Nội còn giúp các bạn củng cố được việc làm của mình. Vì từ năm 2021 các trung tâm, cơ sở Y tế sẽ không được phép tuyển nhân sự có bằng Trung cấp, theo đó bạn phải có bằng từ Cao đẳng trở lên mới đủ điều kiện ứng tuyển.

Đặc biệt, liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược sẽ giúp bạn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ kỹ năng mà bậc học Trung cấp bạn chưa có điều kiện tìm hiểu, học tập

Từ tất cả những yếu tố trên có thể thấy học liên thông Cao đẳng Dược là sự lựa chọn đúng đắn và thông minh không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm mà việc này còn góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng ngành Y tế nước nhà.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông Cao đẳng Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông Cao đẳng Dược uy tín

Lựa chọn trường để học liên thông Cao đẳng Dược

Với mục đích xóa bỏ áp lực thi cử cho các bạn thí sinh trong kỳ tuyển sinh 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh các lớp liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển. Với điều kiện xét tuyển như sau: Các thí sinh đã có bằng Tốt nghiệp Trung cấp Dược có sức khỏe tốt sẽ được nộp hồ sơ xét tuyển luôn. Còn với những bạn không có bằng Trung cấp Dược nhưng có bằng Trung cấp nằm trong nhóm ngành sức khỏe thì phải bổ sung thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong công tác giảng dạy và đào tao Trường Cao đẳng Y Dược tự hào là địa chỉ uy tín chất lượng được rất nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng. Hàng năm trường cung cấp cho ngành Y tế hàng nghìn cán bộ ngành Dược có chất lượng và giàu Y Đức. Theo thống kê của phòng đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hàng năm có đến 90% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có việc làm đúng chuyên ngành.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành Dược cũng như Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ liên thông, các bạn học sinh và phụ huynh có đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ: 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Điện Biên