Trang chủ / Tuyển sinh Y Dược / Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019 là gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019 là gì?

Nhiều bạn trẻ tỏ ra băn khoăn, lo lắng không biết điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019 có thay đổi gì so với năm ngoái hay không?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019 là gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019 là gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng là quyết định đúng đắn

Điều dưỡng là ngành có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay. Tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh, người điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân từ khi vào viện cho đến khi xuất viện. Họ luôn ở bên bệnh nhân lắng nghe tâm tư, theo dõi tình trạng sức khỏe và có những báo cáo kịp thời cho Bác sĩ điều trị khi có bất thường xảy ra. Tuy nhiên, theo tin tức y tế đưa tin, tình trạng quá tải tại các Bệnh viện ở nước ta gây ra tình trạng thiếu hụt nhân lực điều dưỡng viên. Theo đó, Bộ Y tế đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 nâng tỉ lệ Điều dưỡng viên lên tương đương với các nước phát triển trên thế giới để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Theo đó, việc lựa chọn học Điều dưỡng Cao đẳng là lựa chọn đúng đắn và hứa hẹn một tương lai tươi sáng với cơ hội việc làm rộng mở.

Cập nhật về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019

Theo quy định tuyển sinh mà Bộ Lao động TB&XH đưa ra với các trường CĐ, Trung cấp đã bỏ quy định điểm sàn mà thay vào đó là quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT. Do đó, các bạn thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Điều dưỡng Long An chỉ cần tốt nghiệp THPT và đáp ứng một số tiêu chí phụ mà Cao đẳng Y Dược Long An đưa ra: Có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập tại trường; Có lý lịch trong sạch, rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Long An được quy định là 03 năm. Sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được phép liên thông lên Đại học Điều dưỡng theo quy định nếu có nhu cầu học lên cao.

Ngoài ra, các bạn yêu thích ngành y dược có thể đăng ký học các ngành khác mà Cao đẳng Y Dược Long An – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019

Ban tư vấn tuyển sinh y dược Long An thông báo hồ sơ xét tuyển Điều dưỡng Cao đẳng 2019 cụ thể như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Long An năm 2019.
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng).
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi thông tin cá nhân của thí sinh sau ảnh.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Long An gửi về văn phòng tuyển sinh của trường để được xét duyệt.

Nguồn: yduoclongan.info