Trang chủ / Uncategorized / Điểm mặt TOP 4 trường Đại học có học phí cao nhất thế giới

Điểm mặt TOP 4 trường Đại học có học phí cao nhất thế giới

Mới đây, danh sách các trường Đại học có mức học phí cao nhất thế giới vừa được trang Bored Articles công bố dựa trên cơ sở chi phí phục vụ cho quá trình học tập tại trường.

  • Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm
  • Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018
  • Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2018

Điểm mặt TOP 4 trường Đại học có học phí cao nhất thế giới

Imperial College London (Anh)

Nhắc tới các trường Đại học có học phí cao nhất thế giới thì không thể bỏ qua Imperial College London. Khi tìm hiểu tin tức về trường, độc giả dễ dàng biết được đây là ngôi trường đứng thứ tám trong bảng QS World University uy tín về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) – Anh và đứng thứ ba trong danh sách những trường có học phí cao nhất nước.

Hiện tại, theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Dược thì trường đang tập trung đào tạo các ngành: kinh doanh, kỹ thuật, khoa học và y học. Ước tính có hơn 2 300 sinh viên đến từ 50 quốc gia đang theo học tại Imperial.

Học phí Imperial College London áp dụng hiện nay là là 53.822 bảng Anh/năm (khoảng 1,6 tỷ đồng). Với con số này, đây được xem là ngôi trường của con nhà giàu bởi học phí quá cao. Theo đó với những thí sinh có điều kiện kinh tế không được khá giả nếu muốn trở thành sinh viên trường Imperial College London chỉ có cách xuất sắc giành được học bổng của trường.

Johns Hopkins (Mỹ)

Viện Đại học Johns Hopkins (Đại học Johns) là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Đây là ngôi trường hàng đầu tại Mỹ với các chuyên ngành đào tạo như giáo dục, âm nhạc và nghệ thuật, khoa học tự nhiên và xã hội, nghệ thuật và nhân văn, nghiên cứu quốc tế, y tế và kỹ thuật.

Hiện học phí của Johns Hopkins là 52.170 USD/ năm (hơn 1 tỷ đồng).

Bảng xếp hạng được xây dựng trên cơ sở chi phí học phí và các chi phí liên quan khác của các trường Đại học trên toàn thế giới.

Dartmouth College (Mỹ)

Nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho biết, Dartmouth College được thành lập năm 1769 và là một trường thuộc khối Ivy League ở Hanover, New Hampshire. Đây là ngôi trường được biết đến với Trường Y khoa Geisel và chương trình MBA tại Trường Kinh doanh Tuck.

Hiện mức học phí của Dartmouth là 52.950 USD/năm (hơn 1,2 tỷ đồng).

Đại học Chicago (Mỹ)

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Long An, Đại học Chicago được biết đến tọa lạc trong khu phố Hyde Park ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Học phí tại Đại học Chicago là 53.292 USD/năm (hơn 1 tỷ đồng). Đây là một trong những đơn vị giáo dục danh giá nhất trên toàn thế giới ngay từ khi thành lập.

Tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ 1 phần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc là nạn nhân trong các trận thiên tai, một số trường ĐH, CĐ đã có những chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên hiện nay.

Cao đẳng Y Dược Long An giữ nguyên mức học phí so với năm 2017

Cao đẳng Y Dược Long An – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, trường xác định phương châm đào tạo người học sau khi ra trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển Nhà trường.

Cao đẳng Y Dược Long An giữ nguyên mức học phí so với năm 2017

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Long An tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia với các ngành đạo tạo như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ Sinh… Trong mùa tuyển sinh năm nay, trường áp dụng mức học phí giữ nguyên so với năm 2017 nhằm giúp thí sinh chủ động và tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình học tập tại trường.

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí trong năm 2018 cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nguồn: yduoclongan.info