Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Những ngành thuộc khối Y dược luôn là những ngành nghề nằm trong TOP HOT được nhiều bạn tìm kiếm bởi cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của khối ngành này. Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu chính là điểm chuẩn ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?
Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành điều dưỡng

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân rất cao bởi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Nên cơ hội nghề nghiệp cho những bạn học Điều dưỡng sau khi ra trường là rất cao. Có thể nói điều dưỡng là một nghề rất có tiền đồ trong tương lai cho các bạn.

Khi bạn theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính là đang theo học để trở thành một y tá trong tương lai hay còn gọi là điều dưỡng viên. Công việc chủ yếu của một điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác như hỗ trợ dược sĩ tại siêu thị thuốc tây để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Đối với những Điều dưỡng giỏi có thể trở thành quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn và các bạn có thể yên tâm theo đuổi giấc mơ trở thành điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mình.

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng

Yêu cầu dành cho những Điều dưỡng viên khá cao nên điểm chuẩn ngành Điều dưỡng của các trường Y là khá cao: Đại học Y Hà Nội 24,5 điểm, Đại học Y dược Hải Phòng 24 điểm, Đại học Vinh 18 điểm… Một số điểm không hề thấp. Nhưng hiện nay nhu cầu dùng nguồn nhân lực là rất cao. Chính vì thế, để theo học Cao đẳng Điều dưỡng đã có sự gợi mở hơn. Một số trường thay vì tuyển sinh đầu vào bằng cách xét điểm thi THPT quốc gia thì đã áp dụng phương thức xét học bạ THPT trong tuyển sinh đầu vào. Trong đó có trường Cao đẳng Y dược Hà Nội. Để theo học điều dưỡng tại nhà trường bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện sau:

– Tốt nghiệp THPT

– Đủ sức khỏe để học tập và công tác

– Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật.

Chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện trên, nhà trường sẽ tiến hành xét học bạ THPT của các bạn. Như vậy, cơ hội để trở thành một Điều dưỡng viên của bạn đã không còn quá xa vời và bạn không cần phải quá băn khoăn về vấn đề điểm chuẩn ngành điều dưỡng nữa.

Bên cạnh ngành Cao đẳng Điều dưỡng thì trường cao đẳng Hà Nội còn đào tạo những ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh,… Với trang thiết bị học tập hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên tâm huyết, lành nghề và chú trọng vào việc học thực hành sau khóa học 3 năm tại nhà trường, bạn hoàn toàn có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi và tâm huyết với nghề.

Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên cũng để các bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình theo học, trường Cao đẳng Y dược Hà Nội công bố mức học phí hợp lý để các bạn theo học. Với mức học phí 800.000 đồng/ tháng đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng là mức học phí không cao để các bạn theo học. Ngoài ra, nhà trường có nhiều chế độ an sinh cùng với chế độ miễn giảm học phí khác cho sinh viên theo học tại nhà trường.

Sinh viên theo học tại đây được đào thêm các kiến thức về ngành dược như học các tên thuốc: từ điển thuốc tân dượctpcn cũng như công dụng và liều dùng của thuốc.

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?
Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội tiến hành nhận hồ sơ nhập học cao đẳng điều dưỡng theo thời gian như sau:

– 01/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)

– Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)

Ngoài ra, nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 25/12/2018 cho những bạn muốn theo học.

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại nhà trường các bạn cần chuẩn bị hồ sơ

nộp về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ :
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:02485.895.895 – 0948.895.895