Công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc 2 là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất thuốc yêu cầu Dược sĩ cần chính xác, tỉ mỉ và có kiến thức tốt về Dược phẩm.

Công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Nghiên cứu thuốc là gì?

Nghiên cứu thuốc là công đoạn nghiên cứu và phát triển một sản phẩm thuốc nào đó để đưa ra thị trường với mục đích có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, công việc này yêu cầu Dược sĩ phải có kiến thức chuyên môn tốt và đặc biệt thông minh để ứng dụng vào nghiên cứu.

Ở Việt Nam, Dược sĩ tham gia công việc nghiên cứu, phát triển thuốc được trọng vọng và ưu ái cao trong ngành Y Dược chính vì những cống hiến của họ góp phần tạo ra những giá trị to lớn cho công việc bảo vệ sức khỏe con người.

Kiểm nghiệm thuốc là gì?

Theo chia sẻ của các giảng viên Y Dược Điện Biên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, kiểm nghiệm thuốc là giai đoạn được thực hiện giữa của vòng đời của một một viên thuốc. Công việc kiểm nghiệm thuốc yêu cầu tính chính xác cao, tỉ mỉ tập trung tuyệt đối trong công việc.

Ngoài mục đích kiểm tra công dụng của thuốc việc kiểm nghiệm thuốc còn có mục đích tìm ra tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định khi sử dụng. Nếu là Dược sĩ có chuyên môn tốt, bạn còn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc (Dược phẩm) trước khi nhà sản xuất đưa ra thị trường.

Học Cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có nhiều sự lựa chọn với chuyên môn của mình như:

Làm việc tại các cơ sở sản xuất

Đối với những bạn có trình độ Trung cấp, Cao đẳng có thể làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân Dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị, cơ sở sản xuất.

Học Cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì?

Học Cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì?

Làm việc tại các Viện – Trung tâm kiểm nghiệm thuốc

Dược sĩ có vai trò phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng, kiểm tra chất lượng thuốc, để thông báo với Bộ Y tế. Ngoài ra, họ là người nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng…

Làm việc tại bệnh viện:

Nếu có bằng Cao đẳng Dược bạn có thể làm công việc của Dược sĩ lâm sàng – người chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng và chất lượng cho bệnh viện, đồng thời tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Làm việc tại các trường Cao đẳng Y Dược

Khi có đủ chuyên môn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các bạn có thể công tác tại khoa dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên, kĩ thuật viên và sau đó liên thông Đại học Dược nếu cần đáp ứng thêm nhu cầu công việc.

Bên cạnh đó, nếu yêu thích công việc kinh doanh có thể làm việc tại cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối), hay công ty nhập khẩu…, ngành nghề này được gọi là Trình Dược viên.

Nguồn: Tin tức y tế Điện Biên tổng hợp