Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng?

Những năm gần đây, việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trở nên quá quen thuộc thậm chí là thiết yếu. Vì thế việc tiếp tục ‘đèn sách’ thêm một Văn bằng thành xu hướng chung và mang nhiều lợi ích.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nên hay không nên?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nên hay không nên?

Ngành Vật lý trị liệu ngành học mũi nhọn trong sự phát triển xã hội

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là hướng đi đúng đắn với thí sinh có ý định học thêm một Văn bằng khác để nâng cao kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm ở lĩnh vực tiềm năng hơn. Những thí sinh học sai nghề hoặc chưa tìm được công việc ưng ý với ngành học của mình có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng bởi các ưu điểm:

  • Chương trình đào tạo được giảm tải
  • Thời gian học ngắn, linh hoạt
  • -Ra trường có việc làm ngay
  • Mức thu nhập khủng sau khi tốt nghiệp
  • Học phí tiết kiệm

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành xét tuyển thẳng, miễn thi với những thí sinh đảm bảo được điều kiện đã có một văn bằng từ cao đẳng trở lên.

Theo đúng quy định của Bộ LĐTB –XH, thí sinh trúng tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ được đào tạo trong thời gian từ 18 – 20 tháng. Tùy theo trình độ hiện có của mỗi thí sinh. Kết thúc thời gian học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành. Dễ nhận thấy từ thời gian học cho tới điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng khá đơn giản, phù hợp với những người muốn mở rộng cơ hội việc làm ở một chuyên ngành mới.

Ưu điểm của việc chữa bệnh bằng các phương pháp Vật lý trị liệu

Ưu điểm của việc chữa bệnh bằng các phương pháp Vật lý trị liệu

Ưu điểm của việc chữa bệnh bằng các phương pháp Vật lý trị liệu

Phương pháp vật lý trị liệu bao gồm cả việc sử dụng các thiết bị máy móc công nghệ cao, các phương pháp y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và các bài tập vật lý. Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ưu điểm của việc chữa bệnh bằng các phương pháp Vật lý trị liệu có thể kể đến như:

  • Ứng dụng các tác nhân vật lý để điều trị cho rất nhiều loại bệnh về cơ, xương, khớp, thần kinh, về hô hấp, các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ, các di chứng sau phẫu thuật… Dùng các kỹ thuật về âm ngữ, về âm nhạc, phát triển vận động, hoạt động để điều trị cho tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý …
  • Tránh được tác dụng phụ khi sử dụng thuốc để điều trị.
  • Hiệu quả kéo dài hoặc có những bệnh khỏi hẳn sau điều trị bằng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Với những ưu điểm và vai trò của Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng trong công tác phòng và điều trị bệnh, ngày nay ngành này đang được Nhà nước và các cơ sở y tế chú trọng đầu tư. Trong đó việc đào tạo bổ sung đội ngũ kỹ thuật viên vật lý trị liệu có tay nghề giỏi là một trong những vấn đề được đặt ra. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hiện nay với các hệ: Cao đẳng chính quy, liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Nếu yêu thích công việc người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng như mong muốn được chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Thanh Mai – Cao đẳng Y Dược Điện Biên