Trang chủ / Uncategorized / Cải tiến quy trình tổ chức thi THPT quốc gia trong năm 2019

Cải tiến quy trình tổ chức thi THPT quốc gia trong năm 2019

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT sẽ có những điều chỉnh tích cực để đảm bảo sự nghiêm túc, khách quan và quyền lợi giữa các thí sinh.

  • Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm
  • Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018
  • Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2018 

Cải tiến quy trình tổ chức thi THPT quốc gia trong năm 2019

Theo thống kê từ trang tin tức Cao đẳng Y Dược TP HCM trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 năm 2018, các cơ sở giáo dục đại học đã có 172 mã tuyển sinh tuyển đủ chỉ tiêu. Trong đó có 226 mã tuyển sinh tuyển được 70% chỉ tiêu chiếm 70% tổng số mã tuyển sinh trên toàn quốc.

Điểm chuẩn thấp là cơ hội cho các trường nâng cao chất lượng đào tạo

Nhận định về điểm chuẩn của các trường trong mùa tuyển sinh năm nay, ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Bộ GD-ĐT cho biết, phổ điểm năm nay có thấp hơn phổ điểm của năm 2017. Tuy nhiên, đây là mức giảm chung trên toàn hệ thống giáo dục và xảy ra ở cả các trường TOP trên nên vẫn đảm bảo công bằng cho thí sinh. Bên cạnh đó, ở một số nhóm ngành có điểm chuẩn thấp hơn so với các nhóm ngành khác trong cùng một trường, thậm chí khác trường, đây là điều hết sức bình thường.

Theo ghi nhận của trang tin tức giáo dục Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, điểm chuẩn của các ngành phụ thuộc vào chất lượng đầu vào, chất lượng đào tạo của các ngành, độ HOT của thị trường đối với ngành đó. Vì vậy, nếu năm nay điểm chuẩn đầu vào của một số ngành thấp thì đây cũng là cơ hội để các trường, các ngành khi có điểm chuẩn thấp không thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển thì cần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới chương trình, nâng cao chuẩn đầu ra, chất lượng đội ngũ… làm sao tăng được uy tín của ngành đó để trong năm tới tiếp tục thu hút được thí sinh vào.

Giữ nguyên thi THPT quốc gia đến năm 2020

Giữ nguyên thi THPT quốc gia đến năm 2020

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 xảy ra tiêu cực ở khâu chấm thi tại một số địa phương, vấn đề dư luận quan tâm hiện nay là liệu những năm sắp tới sẽ có những điều chỉnh gì trong kỳ thi này. Ông Trần Anh Tuấn cho rằng, dù có một số tiêu cực xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia tại một số địa phương, tuy nhiên đây là thiểu số và chúng ta không vì thế phủ định hoàn toàn những nỗ lực tổ chức, làm bài thi nghiêm túc của số đông còn lại. Kỳ tuyển sinh năm nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, kế thừa được kết quả thành công của năm 2017. Do đó, Bộ sẽ tiếp tục cải tiến quy trình nhưng theo lộ trình đổi mới thi cử và về mặt tổng thể, cho đến năm 2020, quá trình tuyển sinh, xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đăng, Trung cấp sư phạm sẽ giữ nguyên. “Chúng tôi sẽ tập trung cải tiến kỹ thuật phần mềm, một số khâu quan trọng trong quy trình tổ chức thi, chấm thi…để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh cũng như sự nghiêm túc khách quan của kỳ thi THPT quốc gia”.

Nguồn: yduoclongan.info