Nổi mụn dưới cằm là dấu hiệu của bệnh gì?

0

Nổi mụn dưới cằm là chuyện bình thường mà nhiều người gặp phải nhưng nếu bị mọc quá nhiều mụn dưới cằm thì có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?

Nổi mụn dưới cằm là dấu hiệu của bệnh gì?

Nổi mụn dưới cằm là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết bị nổi mụn là điều rất phổ biến đặc biệt là các bạn ở độ tuổi mới lớn. Nhưng nổi mụn dưới cằm quá nhiều thì đó có thể là lời cảnh báo rằng cơ thể bạn đang gặp một số vấn đề về sức khỏe. Vậy nguyên nhân mụn mọc dưới cằm là do đâu?

Tại sao bị mọc nhiều mụn ở cằm?

Đối với nam giới

Thông thường tỷ lệ nam giới thường bị nổi mụn dưới cằm khá nhiều. Số đông những nam giới đều cho rằng đó là hiện tượng thông thường về da liễu. Nhưng theo các chuyên gia về sức khỏe thì đây chính là biểu hiện cơ thể đang mắc một số bệnh mà mọi người không được chủ quan.

Rối loạn nội tiết tố: Đến lứa tuổi dậy thì cơ thể có sự biến đổi nội tiết tố lớn nhất, gia tăng tiết tuyến bã nhờn và tế bào chết cùng với lượng vi khuẩn tích tụ dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông, làm nổi mụn dưới cằm và vùng trán rất nhiều.

Rối loạn chức năng gan: Nổi mụn dưới cằm có thể là do chức năng gan kém dẫn đến chức năng bài tiết suy yếu, không kịp thanh lọc các chất độc hại để đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

Đối với nữ giới

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thì hiện tượng nổi mụn dưới cằm nhiều ở cằm và trán ở nữ giới cũng là cảnh báo một số bệnh liên quan đến sức khỏe cần phải thận trọng.

Rối loạn nội tiết: Nguyên nhân chủ yếu là do bị rối loạn nội tiết tố, đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt. Ở thời gian này, hormone testorterone và nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ gia tăng dẫn tới tuyến tiết dầu nhờn hoạt động mạnh, làm tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến bị nổi mụn nhọt.

Thận hoạt động không đồng đều: Các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng cho biết thêm, quá trình hoạt động của thận không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến mọc mụn dưới cằm nhiều mà nhiều người không để ý.

Một số phương pháp điều trị bệnh nổi mụn dưới cằm

Một số phương pháp điều trị bệnh nổi mụn dưới cằm

Một số phương pháp điều trị bệnh nổi mụn dưới cằm

Để có thể điều trị bệnh nổi mụn dưới cằm thì các bạn nên áp dụng các phương pháp trị mụn bằng công nghệ cao là giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn, có thể điều trị tận gốc mụn trứng cá với hiệu quả lên tới 90-95%.

Đối với những trường hợp bị nổi mụn dưới cằm do rối loạn chức năng gan, thận hoặc bệnh phụ khoa, thì các bạn nên tới gặp các bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và có phương pháp điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nguồn: Y Dược Long An

Leave A Reply