Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần có những tố chất gì?

0

Để hoạt động trong lĩnh vực Y tế, ngoài kiến thức chuyên môn Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần những tốt chất gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần có những tố chất gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần có những tố chất gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần có những tố chất gì?

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng chú trọng hơn tới việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Thế nhưng thực tế hiện nay số lượng nguồn nhân lực của ngành Y tế đang rất khan hiếm, đặc biệt là ngành Xét nghiệm không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân. Đây chính là cơ hội việc làm cho những bạn trẻ đang theo học Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sau này ra trường.

Để trở thành một người Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp thì cần hội tụ rất nhiều yếu tố như:

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Người học cần có kiến thức khoa học cơ bản, khoa học cơ sở và kiến thức khoa học chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề, có sự hiểu biết các nguyên lý, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị phục vụ cho công việc…

Kỹ năng ứng xử

Khi làm việc trong lĩnh vực Y tế, bất kể bạn ở vị trí nào thì cũng đều cần có thái độ tận tâm với nghề, hết lòng phục vụ người bệnh, đặc biệt luôn phải thể hiện sự biết tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, biết cách giao tiếp, ứng xử với người bệnh, bệnh nhân…Hơn nữa, tính trung thực, khách quan, có tinh thần nghiên cứu khoa học và học tập vươn lên cũng vô cùng quan trọng.

Vận dụng kỹ năng

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học không chỉ cần giỏi kiến thức lý thuyết mà cần thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng, có khả năng ứng dụng những thành tựu khoa học – kỹ thuật mới trong hoạt động khám và chữa bệnh; thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp…

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là một địa chỉ uy tín để các bạn có thể theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm y học. Năm 2018, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện đơn giản như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh phải đảm bảo điều kiện có sức khỏe tốt
  • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật

Đáp ứng điều kiện trên là các bạn có thể tiến hành làm hồ sơ tuyển sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm là 03 năm và khi kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng chính quy, có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên cả nước.

Thí sinh yêu thích, đam mê ngành Xét nghiệm hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để sớm nhận được kết quả.

Nguồn: Y Dược Long An

Leave A Reply