Mức lương của cử nhân ngành Xét nghiệm mới ra trường có cao không?

0

Xét nghiệm được xem là lĩnh vực có thu nhập cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng. Vậy mức lương của cử nhân Xét nghiệm Y học mới ra trường có cao không?

Ý nghĩa của ngành Xét nghiệm Y học

Ý nghĩa của ngành Xét nghiệm Y học

Ý nghĩa của ngành Xét nghiệm Y học

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có vai trò hỗ trợ chẩn đoán và xác định bệnh tật thông qua việc phân tích các mẫu bệnh phẩm dựa trên nền tảng của Hóa – Sinh ứng dụng. Nhờ có những chứng cứ khoa học của Kỹ thuật xét nghiệm mà quá trình điều trị bệnh của các bác sĩ chính xác hơn.

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong chẩn đoán bệnh, tiến hành sinh thiết và điều trị những căn bệnh phức tạp mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản không thể thực hiện được bằng mắt thường. Nhờ đó mức lương của cử nhân Xét nghiệm y học luôn ở mức cao trong thị trường lao động hiện nay.

Mức lương của Kỹ thuật viên xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Mức lương của cử nhân ngành Xét nghiệm y học như thế nào là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ yêu thích ngành này rất quan tâm. Theo số liệu thống kê, cả nước hiện nay có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân như Bệnh viện, phòng mạch, phòng khám tư … mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học tương lai.

Về mức lương của cử nhân Xét nghiệm hay các Dược sĩ tốt nghiệp từ Cao đẳng Dược phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cấp bậc công việc, nơi làm việc (Nhà nước, Tư nhân…), trình độ chuyên ngành (Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Tiến sĩ…). Tuy nhiên xét theo mặt bằng chung, mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đánh giá cao hơn những ngành nghề khác.

Mức lương của Kỹ thuật viên xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Mức lương của Kỹ thuật viên xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Ngoài ra, Kỹ thuật viên xét nghiệm còn có các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp, tiền hỗ trợ độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… giúp mức lương của cử nhân xét nghiệm mới ra trường luôn ở mức ổn định để trang trải cho cuộc sống của mình.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có dễ xin việc không?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau trong hệ thống y tế như:

  • Chuyên viên hướng dẫn, tư vấn xét nghiệm tại các cơ sở y tế.
  • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương.
  • Làm giảng viên nghiên cứu về giảng dạy lĩnh vực xét nghiệm y học tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trên cả nước.
  • Tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động liên quan đến công tác xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm, hãy đừng ngần ngại theo đuổi lĩnh vực này bởi đây được đánh giá là ngành học có thể đảm bảo cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn dành cho những ai đủ kiến thức và đam mê.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Long An

Leave A Reply