Tìm hiểu thông tin về thuốc Lorastad 10mg

0

Thuốc Lorastad 10mg được chỉ định với các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, ngứa mề đay liên quan đến histamin. Vậy liều dùng của thuốc Lorastad như thế nào?

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Lorastad 10mg

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Lorastad 10mg

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Lorastad 10mg

Thuốc Lorastad 10mg (có tên khoa học là thuốc loratadine), là một loại thuốc kháng histamin 3 vòng có tác dụng kéo dài đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biên và không có tác dụng làm dịu trên thần kinh trung ương. (Cô Lê Thị Hảo – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ).

Lorastad 10mg được chỉ định với những bệnh lý như: viêm mũi, dị ứng do giải phóng histamin, viêm kết mạc, chống ngứa và nổi mề đay liên quan tới histamin cực kỳ hiệu quả. Thuốc có tác dụng kháng histamin xuất hiện trong vòng 1 đến 4 giờ, đạt tối đa sau 8 đến 12 giờ và kéo dài hơn 24 giờ sau khi uống thuốc.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Lorastad 10mg an toàn

Để sử dụng thuốc Lorastad đạt hiệu quả cao và an toàn, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ, tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Theo các giảng viên lớp Cao đẳng Dược cho biết, liều lượng sử dụng thuốc Lorastad 10mg được điều chỉnh phù hợp với tùy từng đối tượng, cụ thể như:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Đối tượng này có thể sử dụng thuốc Lorastad – 10mg với liều lượng một viên nén 10 mg loratadin hoặc 10 ml (1 mg/ml) siro loratadin, mỗi ngày chỉ dùng một lần hoặc dùng một viên nén Claritin – D (loratadin 10 mg với pseudoephedrin sulfat 240 mg).

Trẻ em từ 2 – 12 tuổi: Đối tượng này được chỉ định dùng thuốc Lorastad 10mg với liều lượng dựa theo trọng lượng của cơ thể.

  • Trẻ em > 30kg: Liều lượng cho phép khoảng 10 ml (1 mg/ml) siro loratadin, mỗi ngày một lần.
  • Trẻ em < 30kg: Liều lượng được chỉ định vào khoảng 5 ml (1 mg/ml) siro loratadin, một lần hàng ngày.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Lorastad 10mg an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Lorastad 10mg an toàn

Lưu ý: Cần thận trọng không nên dùng thuốc Lorastad 10mg cùng với những loại thuốc biệt dược như: ketoconazol, cimetidin và erythromycin bởi có thể gây ra tương tác, làm tăng nguy cơ gây tác dụng phụ.

Thuốc Lorastad 10mg chống chỉ định với những đối tượng nào?

Theo các Dược sĩ đang làm việc tại Siêu thị thuốc việt khuyến cáo, thuốc Lorastad 10mg được chống chỉ định với những đối tượng quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, thận ở mức độ nặng, người mắc các bệnh lý về gan, phụ nữ đang mang thai và cho con bú…

Phải hết sức thận trọng khi dùng thuốc Lorastad 10mg cho phụ nữ đang mang thai để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới thai nhi, tốt hơn hết là không nên sử dụng khi không cần thiết, trong trường hợp bắt buộc phải dùng thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Nguồn: http://yduoclongan.info/

Leave A Reply