Vì sao nên học văn bằng 2 ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN?

0

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tuy ra đời muộn hơn những ngành khác trong y học lâm sàng nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vai trò trong công tác khám chữa bệnh.

Vì sao nên học văn bằng 2 ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN?

Vì sao nên học văn bằng 2 ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN?

Sau những biện pháp điều trị tích cực tây y, mỗi người bệnh muốn hồi phục nhanh chóng đều không thể thiếu những biện pháp vật lý trị liệu để phục hồi chức năng. Tuy nhiên, không phải các kỹ năng này ai cũng có thể thực hiện, chúng ta muốn có kỹ năng và tay nghề để sẵn sàng bắt tay vào công việc cần phải có quá trình đào tạo chuyên nghiệp.

Điều trị bằng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có những ưu điểm gì?

Bác sĩ YHCT, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là ngành học có tính ứng dụng cao trong Y học hiện nay, những ưu điểm của phương pháp điều trị bằng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có thể kể đến như:

Ưu điểm của kỹ thuật vật lý trị liệu đó là không sử dụng đến thuốc cho nên được khá nhiều người lựa chọn làm phương pháp để phục hồi các chức năng, tăng cường sức khỏe.

Ưu điểm nổi bật của vật lý trị liệu là ứng dụng các tác nhân vật lý để điều trị cho rất nhiều loại bệnh về hệ cơ, xương, khớp. Ngoài các bệnh về hệ cơ , xương khơp, các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn có khả năng khôi phục dần các bệnh về  thần kinh, hô hấp, các di chứng sau phẩu thuật, các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ để người bệnh dần hội nhập với cộng đồng.

Sử dụng các kỹ thuật về âm thanh, ngữ điệu, về âm nhạc, phát triển vận động, hoạt động để điều trị cho trẻ  tự kỷ, chậm nói hoặc trẻ co biểu hiện tăng động giảm chú ý …

Do đặc trưng của phương pháp điều trị này là không sử dụng đến thuốc tây nên tránh được tác dụng phụ khi sử dụng thuốc để điều trị. Hiệu quả kéo dài hoặc có những bệnh khỏi hẳn sau điều trị bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu.

Theo trang Cao đẳng Y Dược Long An, Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu được biết đến là ngành chữa bệnh bằng việc sử dụng những máy móc, thiết bị giúp hồi phục khả năng vận động của con người sau các chấn thương, các tai nạn mà không dùng đến thuốc.

Việc ra đời ngành này, giúp bệnh nhân dần dần phục hồi lại các cơ quan chức năng, giúp giảm thiểu tình trạng chăm sóc người tàn tật, giúp người tàn tật có thể hòa nhập lại với cộng đồng.

Được các chuyên gia đánh giá ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là bước tiến quan trọng, nó góp phần vào việc hoàn thiện và nâng cao quá trình chăm sóc sức khỏe của con người. Vật lý trị liệu mang đến nhiều hy vọng cho những con người mắc những căn bệnh tưởng chừng như không thể chữa được, giúp con người nhanh chóng có thể thực hiện các chức năng của cơ thể một cách dễ dàng.

Ngoài ra, ngành này còn dựa vào những kỹ thuật như: xoa bóp, bấm huyệt, áp dụng những kỹ thuật vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể mà không gây đau đớn cho người bệnh.

Tôi đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng ở ngành khác muốn học văn bằng Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng thì đăng ký học như thế nào?

Dựa vào đặc điểm bằng cấp của các bạn, các bạn hoàn toàn có thể theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng của các trường cao đẳng có đào tạo trên cả nước.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín có đào tạo hệ Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng thời gian học vào hai ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Thí sinh muốn đăng ký học văn bằng 2 tại Hà Nội các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và đến nộp cho nhà trường tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212. Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  • 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp cao đẳng/đại học.
  • 2 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng với bằng Cao đẳng/ Đại học.
  • 1 bản sao giấy khai sinh.
  • 1 bản sao chứng minh thư nhân dân.
  • 4 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 2 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhân.

Địa chỉ nộp hồ sơ và học: Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Yduoclongan.info.

Leave A Reply