Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm

0

Kết thúc quá trình phúc khảo điểm thi tại các địa phương nhiều thí sinh thay đổi điểm thi. Tại Đắk Lắk có một bài thi môn toán điểm từ 0,6 lên 7,2 điểm.

Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm

Phúc khảo điểm thi môn toán THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm

Điểm bài thi môn toán thi THPT Quốc gia năm 2018 từ 0,6 lên 7,2 điểm

Theo thông tin cập nhật mới nhất của ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hôm qua 27/7, ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng Khảo thí – kiểm định chất lượng – công nghệ thông tin Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết Hội đồng thi sở này đã công bố kết quả phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia đối với 756 thí sinh (TS) của tỉnh. Trong đó, có 5 TS được tốt nghiệp sau phúc khảo. Đáng chú ý có TS Lê Thanh Tuấn (SBD 40006508 – Trường THPT Cư Mgar) điểm môn toán ban đầu là 0,6 nhưng phúc khảo đạt 7,2 điểm và đỗ tốt nghiệp. Lý do môn toán của TS Tuấn sau phúc khảo tăng cao là do bài thi của TS này đánh dấu bằng bút chì hơi nhạt nên phần mềm máy tính chấm trắc nghiệm không tính điểm đầy đủ. “Chỉ khi phúc khảo lấy bài thi chấm thủ công trực tiếp thì đánh giá chính xác kết quả bài làm”, ông Chương thông tin.

Điểm phúc khảo THPT Quốc gia năm 2018 tại các địa phương khác

Điểm phúc khảo THPT Quốc gia năm 2018 tại các địa phương khác

Điểm phúc khảo THPT Quốc gia năm 2018 tại các địa phương khác

Thông tin mới nhất về vụ gian lận thi cử ở Sơn La, Bình Định, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT, cũng cho hay trong mấy ngày qua, tỉnh đã kiểm tra, rà soát lại từ khâu niêm phong, ban coi thi, chấm thi, làm phách… và không phát hiện bất cứ sai phạm nào về gian lận (thầy Hoàng Đức Hải giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Còn tại Bình Định thì việc chấm phúc khảo 476 bài thi, trong đó 133 bài văn thì có 24 bài tăng 0,25 điểm, một bài giảm 0,25 điểm. Trong số 343 bài trắc nghiệm thì chỉ có 3 bài thay đổi kết quả, có môn tăng từ 3 điểm lên thành 9,25 điểm, các môn còn lại tăng trung bình 1 đến vài điểm. Lý do TS tô nhầm mã đề, thi mã 215 nhưng tô thành mã 205, nên phải lấy đáp án của mã 215 để chấm lại. Tại Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, ban phúc khảo bài thi đã tiến hành chấm phúc khảo 104 bài thi ngữ văn và 372 bài thi các môn trắc nghiệm. Kết quả các bài thi trắc nghiệm không thay đổi điểm so với ban đầu. Riêng môn ngữ văn, có 3 trường hợp thay đổi điểm theo hướng tăng 0,25 điểm. Ông Lê Ngọc Linh, Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang, cho biết Sở đã rà soát các khâu, kết quả ghi nhận không có bất thường, đảm bảo công bằng cho các thí sinh tiếp tục thực hiện quá trình xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc như: ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Long An, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… theo đúng sở thích và nguyện vọng của từng đối tượng khác nhau.

Nguồn: Y Dược Long An

Leave A Reply