Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018

0

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ còn 1 ngày để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tiếp nhưng qua kết quả thống kê thì có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018.

Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018

Có rất ít thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018

Thí sinh có 10 ngày điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Theo thông tin cập nhật từ ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đến ngày hôm qua 26/7 tại trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, hiệu trưởng nhà trường cho biết tổng số học sinh thay đổi nguyện vọng là khoảng hơn 270 học sinh. Trong đó có 39 thí sinh điều chỉnh tăng nguyện vọng. Việc thay đổi và tăng nguyện vọng chủ yếu ở các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh) và D01 (Toán, Văn, Anh). Còn tại trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hiệu trưởng nhà trường cho biết có trên 60 thí sinh đến trường điều chỉnh tăng nguyện vọng (chiếm chưa đến 10% tổng số thí sinh dự thi). Tính đến hết 17h cùng ngày, Sở GD&ÐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 1654 thí sinh điều chỉnh trực tuyến, 499 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu (điều chỉnh trực tiếp) trong tổng số 7826 thí sinh lấy kết quả thi THPT Quốc gia xét tuyển vào các trường ÐH, CĐ trên địa bàn cả nước như: ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… Theo đó, xu hướng thay đổi nguyện vọng xét tuyển năm nay thuộc về khối xã hội, gồm các ngành như Luật, ngôn ngữ, quản trị khách sạn, du lịch và là xu hướng ngành nghề chung của tỉnh Quảng Ninh đó là hướng phát triển dịch vụ du lịch, khối kỹ thuật cũng có nhưng ít hơn.

 Không sàng lọc lại thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2018

Không sàng lọc lại thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2018

Không sàng lọc lại thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2018

Trước tình hình điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 bất thường tại một số địa phương như: Sơn La, Hà Giang, nhiều thí sinh cũng như chuyên gia băn khoăn liệu các trường ÐH có tổ chức thêm một đợt sàng lọc đối với thí sinh trúng tuyển vào trường không. Tuy nhiên, đại diện ban tuyển sinh của một số trường ÐH lớn cho rằng không tiến hành sàng lọc mà tôn trọng thí sinh hoàn toàn (cô Hoàng Thị Linh giảng viên Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ÐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường sẽ không có bất cứ một kiểm tra hay một sàng lọc nào khác đối với những thí sinh trúng tuyển vào trường năm nay, trường hoàn toàn tôn trọng các em. Còn nếu như sau này có thí sinh nào mà Bộ GD&DT nói rằng gian lận, vi phạm, thì trường sẽ thực hiện theo đúng quy chế. Còn với những trường hợp gian lận thi cử nhưng chưa đủ chứng cứ để xử lý thì cũng không thể học được hay có thể tốt nghiệp được. Bằng chứng là những trường hợp cử tuyển học tại trường ÐH Bách khoa, tuy lực học của các em là thật nhưng so với các bạn sinh viên vào trường bằng điểm chuẩn thì các em yếu hơn rất nhiều. Trong khi đó, theo quy chế tuyển sinh ÐH, đề án tuyển sinh sẽ phải công bố trước ngày thí sinh đăng ký thi và xét tuyển vào đầu tháng 4. Nếu bây giờ bất kỳ một trường ÐH nào bổ sung thêm đợt sàng lọc mà không đăng ký trong đề án tuyển sinh hồi tháng 3 coi như vi phạm quy chế.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Long An

Leave A Reply