TPHCM xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần điều kiện gì?

0

Nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM nhưng lo lắng về điều kiện xét tuyển như thế nào và hồ sơ xét tuyển gồm những gì?

TPHCM xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần điều kiện gì?

TPHCM xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần điều kiện gì?

Vai trò của Điều dưỡng viên trong ngành Y tế?

Theo nguồn tin từ trang Tin tức Y dược cho thấy, Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng hiện nay trở nên thiếu hụt một cách trầm trọng bởi nguồn thí sinh đăng ký nhập học ở ngành Điều dưỡng vẫn chưa nhiều. Chính vì vậy Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tập trung vào công tác đào tạo chất lượng nguồn nhân lực trong ngành để có thể đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của xã hội.

Với vai trò là không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực Điều dưỡng viên trong ngành này lại đang thiếu. Hiện nay không có nhiều cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng, chính vì vậy để phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM trong năm 2018 đẩy mạnh tuyển sinh Y dược với chương trình đào tạo các ngành nghề trong đó có hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng.

Sau khi kế thúc chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về công việc và mức thu nhập đối với ngành Điều dưỡng này bởi các Bệnh viện hay những cơ sở khám chữa bệnh hàng ngày phải khám cho hàng trăm lượt bệnh nhân, nếu lượng Điều dưỡng viên ít quá sẽ dẫn đến tình trạng dồn mẫu Điều dưỡng sẽ khiến việc điều trị cho bệnh nhân sẽ bị chậm trễ.

Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng và uy tín

Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng và uy tín

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Sinh viên khi tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn. Với những thí sinh đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ sinh viên về thời gian học, lựa chọn thời gian học phù hợp với bản thân. Tuy nhiên để có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì phải đáp ứng được điều kiện sau:

 • Thí sinh phải có ít nhất một bằng Cao đẳng trở lên như bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng kế toán hay Cao đẳng Du lịch…
 • Thí sinh phải có đầy đủ sức khỏe để học tập tại trường.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học chuyên ngành Điều dưỡng nếu như có mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp.

Hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Thí sinh có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của Trường Cao đẳng Y dược TPHCM bao gồm:

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

 • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng theo chuẩn mẫu chuẩn của nhà trường.
 • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
 • 02 bản photo giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú.
 • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (ảnh chụp không quá 6 tháng).
 • 02 bản sao đã công chứng học bạ THPT.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng.
 • Bản sao đã công chứng các giấy tờ liên quan (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tại địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Long An

Leave A Reply