Phụ nữ mang thai có nên sử dụng Duphaston hay không?

0

Mang thai là thời kỳ rất quan trọng đối với sức khỏe người phụ nữ. Vậy khi phụ nữ mang thai có nên sử dụng Duphaston hay không?

Tác dụng của Duphaston là gì?

Tác dụng của Duphaston là gì?

Duphaston là nhãn hiệu của một loại thuốc gốc được gọi là Dydrogesterone. Dydrogesterone là một hormone tổng hợp tương tự như progesterone, một hormone giới tính được tạo ra một cách tự nhiên trong cơ thể.

Tác dụng của Duphaston là gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Duphaston thường được sử dụng để điều trị một số rối loạn kinh nguyệt khác nhau vì thiếu progesterone trong cơ thể. Trong khi đó, Progesterone là chất hóa học cần thiết cho sự duy trì sự khỏe mạnh của lớp màng trong dạ con, lớp lót tử cung của phụ nữ.

Thông thường, cơ thể sản xuất progesterone vào những thời điểm nhất định trong tháng, làm cho tử cung thêm dễ chịu khi phôi đã thụ tinh. Bất cứ khi nào phôi không phát triển, nồng độ progesterone giảm xuống và cơ thể bắt đầu làm bong tróc lớp lót của tử cung, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, khi bạn sử dụng Duphaston, thuốc sẽ giúp điều chỉnh các quá trình cơ thể của phụ nữ có nồng độ progesterone thấp hơn mức bình thường nhằm duy trì cơ thể khỏe mạnh và sung sức.

Một số lưu ý khi sử dụng Duphaston

Các dược sĩ tại siêu thị thuốc việt đưa ra lời khuyên khi sử dụng Duphaston, bạn cần hiểu rõ loại thuốc này được sử dụng như một liệu pháp điều trị cho nhiều tình trạng khác nhau có liên quan đến việc sản xuất progesterone của cơ thể. Duphaston có thể giúp sản xuất các lượng hormone cần thiết để duy trì sức khỏe của thai nhi cho các trường hợp phụ nữ trải qua cơn đau bụng, chảy máu trong khi mang thai hoặc mẹ bầu đang mang thai và có tiền sử bị sẩy thai hoặc hư thai trước đó.

Bên cạnh đó, Duphaston cũng có thể làm giảm các cơn chuột rút nghiêm trọng trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc điều chỉnh các chu kỳ kinh nguyệt vì thiếu progesterone.

Trong quá trình sử dụng thuốc Duphaston, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như:

  • Nhức đầu
  • Buồn nôn
  • Đau bụng
  • Vàng da bất thường và các phản ứng phụ trên da.

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng Duphaston hay không?

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng Duphaston hay không?

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng Duphaston hay không?

Theo trang tin tức y tế mới nhất có chia sẻ thông tin hiện nay chưa xác định rõ các phản ứng phụ xảy ra đối với phụ nữ mang thai. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nói cho bác sĩ biết bạn có thai trước khi bắt đầu điều trị với Duphaston. Một lượng Duphaston nhỏ có thể đi vào sữa mẹ, nhưng cũng không có các tác động tiêu cực nào chắc chắn đối với trẻ sơ sinh. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn: Y Dược Long An tổng hợp

Leave A Reply