Trình Dược viên là gì và những điều chưa biết về nghề trình Dược

0

Trình Dược viên được xem là công việc mang lại mức thu nhập cao cùng cơ hội nghề nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên, để có thể đạt được những điều đó thì không hề đơn giản chút nào.

Điều kiện để trở thành Trình dược viên

Điều kiện để trở thành Trình dược viên

Trình Dược viên là những người môi giới thuốc (kinh doanh thuốc), họ giới thiệu các loại thuốc mới tới các quầy thuốc, nhà thuốc, siêu thị thuốc việt và bác sĩ. Trình Dược viên hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường.

Điều kiện để trở thành Trình dược viên

Muốn trở thành Trình Dược viên thì bạn phải đáp ứng điều kiện có bằng chuyên ngành Dược. Để đảm bảo chất lượng đào tạo và kiến thức sau tốt nghiệp bạn nên đăng ký học tại các trường ở những thành phố lớn như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… chỉ cần các bạn tốt nghiệp THPT, không có tiền án tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự là có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thông thường, mọi người vẫn nghe câu “nhất Y nhì Dược” và ngành nghề này chưa bao giờ hết HOT, có thể thấy cơ hội xin việc của ngành Dược dễ hơn so với những ngành khác sau khi ra trường. Tuy nhiên, khối lượng kiến thức mà bạn phải tiếp thu là rất nhiều, cả lý thuyết và thực hành bởi thế bạn cần phải có sự kiên trì và quyết tâm cao để theo đuổi ngành Y Dược nói chung.

Những kỹ năng cần thiết của người Trình Dược viên

Những kỹ năng cần thiết của người Trình Dược viên

Những kỹ năng cần thiết của người Trình Dược viên

Sau khi tốt nghiệp không phải ai cũng có thể trở thành Trình Dược viên được, bạn sẽ phải vượt qua những vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng nếu may mắn bạn có thể được nhận trong lần đầu. Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có chia sẻ để có trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp bạn có thể học tập những kỹ năng sau:

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng

+ Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ

+ Kỹ thuật kết thúc buổi trình dược

+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

+ Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm

+ Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng

Ngoài những kỹ năng cơ bản như trên, Trình Dược viên còn cần các kiến thức về kinh tế, kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, có mối quan hệ rộng…và tố chất rất quan trọng nữa đó là sự kiên trì và sự khéo léo.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Long An

Leave A Reply