Xuất hiện nhiều điểm 10 ở các môn trắc nghiệm thi THPT Quốc gia 2018

0

Tính đến thời điểm hiện tại công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018 trên cả nước sắp hoàn tất và nhiều môn thi trắc nghiệm đã xuất hiện điểm 10, kể cả môn Toán.

Xuất hiện nhiều điểm 10 ở các môn trắc nghiệm thi THPT Quốc gia 2018

Xuất hiện nhiều điểm 10 ở các môn trắc nghiệm thi THPT Quốc gia 2018

Chấm thi THPT Quốc gia: Xuất hiện nhiều điểm 10 ở các môn trắc nghiệm

Theo thông tin mà Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết địa phương đang tiến hành những khâu cuối cùng để hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia năm 2018 trong chiều 8/7.

Theo ông Tường, tính đến thời điểm hiện tại, các bài thi đạt điểm tuyệt đối đã xuất hiện ở nhiều môn. Chẳng hạn như môn Toán đã có 1 thí sinh đạt điểm 10. Môn Giáo dục công dân có tới 17 bài thi đạt 10 điểm. Bên cạnh đó, điểm 10 cũng đã xuất hiện ở môn Ngoại ngữ, Địa lý và môn Hóa học.

Đối với bài thi môn Ngữ văn, ông Tường cho hay, bài thi có điểm cao nhất là 9,75. Phổ điểm dao động từ 5 đến 8. Một số bài thi đạt cao tà 9-9,5 điểm và tại địa phương có khoảng 5 bài thi bị điểm liệt.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần

Cũng trên trang tin tức Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đăng tải thông tin sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh có nguyện vọng chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần trong thời gian quy định, và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức là trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Cụ thể, với phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần

Phương thức điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến: Từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018.

Thời gian xét tuyển đợt 1 từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 trong khoảng thời gian từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8. Trước 17h ngày hôm sau (6.8), các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 12/8 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho các trường. Sau thời hạn này, thí sinh không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho trường mà mình đã có kết quả đỗ ở nguyện vọng cao nhất thì được xem như không trúng tuyển.

Trong thời gian xét tuyển đợt 1, các trường có thủ tục sơ tuyển; tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước ngày 14/7.

Nguồn: Y Dược Long An

Leave A Reply