Thuốc Alverin 40mg có tác dụng như thế nào?

0

Thuốc Alverin 40mg có tác dụng gì? Liều dùng và cách sử dụng Alverin 40mg như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tác dụng của thuốc Alverin 40mg là gì?

Tác dụng của thuốc Alverin 40mg là gì?

Tác dụng của thuốc Alverin 40mg là gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Cần Thơ– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay thuốc Alverin là một trong số những loại thuốc chống co thắt được dùng để làm thuyên giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới. Các biểu hiện này thường có mối gắn kết với các bệnh đường ruột. Bên cạnh đó, Alverin 40mg cũng có thể được sử dụng trong việc điều trị các cơn đau kinh nguyệt ở phụ nữ.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Alverin 40mg hiệu quả

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tây nào, mọi người cũng nên đọc kỹ tờ thông tin hướng dẫn sử dụng. Trong tờ hướng dẫn sẽ có nhiều thông tin về thuốc và danh sách đầy đủ những tác dụng phụ bạn có nguy cơ mắc phải khi sử dụng thuốc. Dược sĩ Lê Thị Huyền từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn liều dùng của thuốc Alverin 40mg như sau:

Liều dùng thuốc Alverin 40mg cho người lớn

Người lớn mắc chứng đau bụng do kinh nguyệt, co thắt đường dạ dày – ruột được khuyến cáo liều dùng thông thường là 60-120 mg, uống 1-3 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Alverin cho trẻ em

Liều dùng thông thường cho trẻ em có triệu chứng đau bụng do kinh nguyệt, co thắt đường dạ dày – ruột từ 60-120 mg, uống 1-3 lần mỗi ngày (đối với trẻ em trên 12 tuổi).

Tác dụng phụ hay gặp phải khi dùng thuốc Alverin

Tác dụng phụ hay gặp phải khi dùng thuốc Alverin

Tác dụng phụ hay gặp phải khi dùng thuốc Alverin

Cũng giống như các loại thuốc kháng sinh khác, thuốc alverin citrat 40mg có thể gây tác dụng phụ, có rất ít trường hợp uống thuốc có tác dụng phụ nhưng nếu bị cần ngưng sử dụng thuốc alverine citrat và đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Đó có thể là các tác dụng phụ như sau:

  • Thở hụt hơi, khó thở mặt sưng phù, thở khò khè, có các phản ứng dị ứng thuốc nghiêm trọng
  • Vàng da và mắt, bởi vì tình trạng viêm gan.
  • Xuất hiện hiện tượng choáng váng mệt mỏi;
  • Đau đầu;
  • Các phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa ngáy hoặc phát ban da.

Cẩn trọng trước khi dùng thuốc Alverin

Tuy thuốc Alverin mang lại nhiều tác dụng nhưng trong quá trình sử dụng mọi người cũng nên lưu ý tới những điều sau đây:

  • Nếu bạn bị dị ứng với hoạt chất (thuốc alverine citrat) hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc cần báo ngay cho bác sĩ biết để khắc phục kịp thời.
  • Nếu bạn mắc chứng tắc ruột hay có vấn đề liên quan đến ruột non phải nói ngay với bác sĩ.

Nguồn: Cao đẳng Y tế Long An tổng hợp

Leave A Reply