Điểm thi THPT quốc gia năm 2018 không được công bố trước ngày 11/7

0

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 được dùng để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng do đó cần được bảo mật trước ngày 11/7.

Không được công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trước ngày 11/7

Không được công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trước ngày 11/7

Không được công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trước ngày 11/7

Chia sẻ với trang tin tức Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết chậm nhất ngày 10/7, các địa phương gửi kết quả thi THPT quốc gia về Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, ông Trinh cũng cho biết thêm khi thanh tra chấm thi đột xuất tại Hòa Bình, ông Mai Văn Trinh thông tin các địa phương đặt chất lượng chấm thi trên hết, không vì sức ép về mặt thời gian mà làm ảnh hưởng đến điều này.

Năm nay, chỉ riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận và được chấm chặt chẽ. Ông Trinh lưu ý điểm khác biệt năm nay là việc làm tròn điểm, cần chấm nghiêm túc và chính xác để các trường đại học dễ xét tuyển.

Với đề thi Ngữ văn, câu hỏi “mở” đáp án phải “mở”. Về nguyên tắc, bài làm của thí sinh có thể khác hướng dẫn chấm, đáp án của Bộ GD&ĐT. Phương án xử lý là câu trả lời có thể khác hướng dẫn chấm nhưng đưa ra được những ý cơ bản của yêu cầu.

Nếu sau ngày công bố kết quả thi 11/7/2018, địa phương nào có những kết quả bất thường thì theo quy chế, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành chấm thẩm định, từ đó có căn cứ xử lý.

Các địa phương có số lượng bài nhiều hay ít, chậm nhất ngày 10/7 phải gửi kết quả chấm và tải lên hệ thống để Bộ GD&ĐT tiến hành chạy đối sánh dữ liệu. Các địa phương cần đảm bảo rằng dữ liệu ở trên hệ thống là tuyệt đối chính xác, không hề có bất kỳ sai lệch nào.

Với các địa phương đã tiến hành chấm thi xong nhưng với nhiều trường đại học, dữ liệu này còn được dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng nên phải bảo mật dữ liệu chung cho cả nước. Do đó, các địa phương đều phải hoàn thành đúng tiến độ, không được công bố trước ngày 11/7.

Môn Ngữ văn đã xuất hiện điểm 9,5 thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc vào sáng ngày 27/6 và ngay sau đó các điểm thi đã nhanh chóng tiến hành chấm thi để kịp thời công bố điểm chậm nhất vào ngày 11/7. Theo đó, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 vào ngày 11/7 trên các trang chính thống của Bộ để có thể điều chỉnh nguyện vọng vào các trường Đại học, Cao đẳng phù hợp với năng lực của mình.

Môn Ngữ văn đã xuất hiện điểm 9,5 thi THPT Quốc gia 2018

Môn Ngữ văn đã xuất hiện điểm 9,5 thi THPT Quốc gia 2018

Cũng theo trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cập nhật được, tại TP HCM điểm chung môn Ngữ văn dao động từ khoảng 5-6, điểm dưới trung bình khoảng 30%. Đặc biệt, đã xuất hiện điểm 9.0, 9.5 đối với những bài thi có lập luận sắc bén, và có cách nhìn vấn đề mới, lạ. Bên cạnh đó đã xuất hiện bài thi đạt điểm 0, 1, đây là những bài thi để giấy trắng hoặc chỉ viết vài ba dòng nhưng sai lạc kiến thức.

Hiện nay, các địa phương đều đang dồn sức chấm bài thi THPT quốc gia 2018. Dự kiến khoảng ngày 4 và 5/7 sẽ hoàn tất.

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, thí sinh có 10 ngày để phúc khảo bài thi THPT quốc gia, tính từ khi công bố điểm thi. Nơi nhận đơn phúc khảo là trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi. Mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Nguồn: Y Dược Long An tổng hợp

Leave A Reply