Thi THPT Quốc gia 2018: Xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ văn

0

Mặc dù đề thi môn Ngữ văn được các thầy cô và thí sinh đánh giá là đề “khó” nhưng theo xác nhận của các điểm chấm thi đã xuất hiện nhiều bài đạt được điểm 9.

Xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ văn tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ văn tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ văn tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Chia sẻ với trang tin tức Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giám đốc một sở GD&ĐT cho biết, tính đến chiều ngày 2/7 đã có nhiều bài thi môn Ngữ văn có điểm từ 9 trở lên.

“Tính đến chiều ngày 2/7, chúng tôi đã chấm được hơn 2000 bài thi (đạt khoảng 10% tổng số bài thi năm nay). Trong số này, có khoảng gần chục bài thi có điểm mông Ngữ văn từ 9 điểm trở lên. Khoảng 7-8% đạt điểm dưới trung bình. Phổ điểm chủ yếu từ 6 đến 8 là nhiều. Chưa thấy bài thi nào dính điểm liệt”.

Tuy nhiên, giám đốc sở GD&ĐT này cũng cho rằng, những con số trên chưa thể phản ánh được cục diện chung. “Nếu chấm phải cụm mà học sinh học lực tốt hoặc làm tốt thì số điểm cao nhiều nhưng phải cụm học sinh làm kém thì mức điểm có thể lại thấp”, đại diện sở GD&ĐT này nói.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được diễn ra từ ngày 25/6 đến 27/6 trên toàn quốc với hơn 900.000 thí sinh đăng ký tham gia. Các thí sinh phải trải qua 3 môn thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp KHXH hoặc KHTN.

Trừ Ngữ văn, tất cả các môn thi THPT quốc gia năm 2018 đã được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, chấm bằng máy. Sau khi thi xong, có đáp án, thí sinh đối chiếu và biết được số điểm chính xác, không cần phải chờ công bố.

Như vậy, điểm thi mà thí sinh chờ đợi chỉ còn tập trung ở môn Ngữ văn. Bộ GD-ĐT cho biết, môn này sẽ được chấm hai vòng độc lập như thông lệ, bảo đảm khách quan.

Tuy nhiên, thí sinh vẫn không yên tâm bởi đề thi môn Ngữ văn năm nay được đánh giá là quá khó, có một số nội dung còn băn khoăn, tranh cãi trong giới chuyên môn.

Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/7

Cũng theo trang tin tức Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đăng tải công văn 991/BGDĐT-QLCL hướng dẫn Quy chế thi THPT quốc gia 2018, lịch công bố điểm thi được Bộ GD&ĐT quy định như sau:

Ngày 11/7, các hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh. Theo đó, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của mình một cách nhanh nhất thông qua các trang tin của chính thống của Bộ. Chậm nhất ngày 15/7, các các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận THPT vào phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT quy định.

Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/7

Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/7

Dự kiến, điểm thi THPT quốc gia 2018 sẽ được công bố vào ngày 11/7.

Đến ngày 17/7, công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 20/7, các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Các sở GD&ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email theo quy định trước ngày 31/7.

Đến ngày 5/8, các Sở GD&ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Nguồn: yduoclongan.info

Leave A Reply