Đề thi THPT Quốc gia 2018 khó hơn nhưng tỷ lệ tốt nghiệp sẽ vẫn cao

0

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 được đánh giá chung là khó nhưng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả tốt nghiệp mà sẽ tác động đến điểm chuẩn của nhiều trường Đại học.

Đề thi THPT Quốc gia 2018 khó hơn nhưng tỷ lệ tốt nghiệp sẽ vẫn cao

Đề thi THPT Quốc gia 2018 khó hơn nhưng tỷ lệ tốt nghiệp sẽ vẫn cao

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra với 2 mục tiêu là để xét tốt nghiệp và làm cơ sở để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, xem ra các thay đổi gần như không ảnh hưởng gì đến mục tiêu xét tốt nghiệp mà chủ yếu tác động đến khâu xét tuyển ĐH. Vậy lý do là vì đâu?

Điểm xét tốt nghiệp được tính cả điểm lớp 12

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, năm 2017 đề thi được đánh giá là dễ thở cho thí sinh (nhưng với hơn 4.000 điểm 10 và độ phân cách TS ở phân khúc điểm cao không tốt đã làm khó các nhiều trường Đại học trong khâu xét tuyển. Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD&ĐT sẽ bổ sung ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi để giúp sàng lọc dễ dàng hơn cũng như phân hóa được thí sinh khi xét tuyển vào các trường ĐH.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 25/6 đến 27/6 và được dư luận đánh giá chung là khó và dài. Tuy nhiên, các nhận định cũng cho rằng các bạn có học lực trung bình vẫn có khả năng đạt được 4 – 5 điểm. Điều này có ý nghĩa quan trọng vì với công thức tính điểm xét tốt nghiệp như hiện nay, điểm trung bình lớp 12 của học sinh được cho khá cao. Thí sinh có thể tham khảo cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 như sau:

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018

Bên cạnh đó, điểm thi THPT Quốc gia 2018 cũng là cơ sở để xét tuyển vào các trường ĐH, chắc chắn điểm thi năm nay sẽ tác động mạnh theo hướng giảm điểm chuẩn trúng tuyển.

Nhiều thay đổi sẽ tác động đến xét tuyển Đại học

Bộ GD&ĐT cũng cho biết thêm, năm nay điểm thi sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Tuy nhiên, như trên đã phân tích, quy định này gần như không tác động nhiều đến việc xét tốt nghiệp, vì số thí sinh rớt tốt nghiệp chủ yếu là do bị điểm liệt.

Thế những, đối với xét tuyển, quy định làm tròn điểm năm 2018 sẽ tác động khá lớn. Dù dự đoán điểm chuẩn trúng tuyển có thể thấp hơn năm 2017 nhưng với quy định chỉ làm tròn tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển đến 2 chữ số thập phân sau dấu phẩy (chứ không làm tròn đến các mức 0,00; 0,25; 0,50; 0,75 như những năm trước) sẽ làm cho việc xét tuyển công bằng và chính xác hơn ở mức 0,01 điểm.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Y Dược vốn là ngành có vai trò đặc biệt trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Thế nhưng, nguồn nhân lực ngành Y tế ở nước ta đang rơi vào tình trạng khan hiếm trong khi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân lại tăng cao. Đây cũng chính là lý do mà nhiều bạn trẻ đã đăng ký theo học khối ngành Y Dược năm 2018.

Trước tình hình thiếu hụt nhân lực ngành Y tế và đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 với điều kiện tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh với 5 chuyên ngành chính như sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Như vậy, sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của mình và yêu thích ngành Y Dược, các bạn có thể hoàn thành hồ sơ và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: yduoclongan.info

Leave A Reply