Phát hiện hàng loạt lỗi bài thi khi chấm thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018

0

Công tác chấm bài thi THPT Quốc gia 2018 đã bắt đầu thực hiện và trong đó bài thi trắc nghiệm hoàn toàn được chấm tự động trên máy.

Quét ảnh bài thi để sửa lỗi

Quét ảnh bài thi để sửa lỗi

Quét ảnh bài thi để sửa lỗi

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật về quy định của Bộ GD&ĐT trong việc xử lý các Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) trong Hội đồng thi có thể được thực hiện trong phạm vi toàn bộ Hội đồng thi, điểm thi.

Các Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) được thu theo từng phòng thi, khi xử lý có thể dồn thành từng lô (gồm nhiều phòng thi). Theo đó, mỗi điểm thi sẽ tổ chức thành lô cho mỗi bài thi.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu, trước khi xử lý bài thi phải sử dụng Phần mềm để chuẩn bị dữ liệu cho Kỳ thi; Phần mềm chấm thi được tính theo thang điểm 100 và mức làm tròn được cấu hình mặc định theo các tệp tin để tương thích với Phần mềm Quản lý thi mà Bộ GD&ĐT đã quy định trước đó.

Một số dữ liệu khác như: Phòng thi; Thí sinh với các thông tin về tên, ngày sinh, giới tính, SBD, số CMND… phải cập nhật trước khi chấm thi. Quá trình xử lý chấm thi được thực hiện theo 4 pha. Cụ thể:

  • Pha 1. Quét ảnh:
  • Pha 2. Đọc ảnh (còn gọi là xử lý ảnh hay nhận dạng ảnh)
  • Pha 3. Sửa lỗi của thí sinh
  • Pha 4. Chấm bài thi

Công an giám sát trực tiếp quy trình xử lý chấm bài

Cũng theo trang tin tức Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đăng tải thông tin các Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) đều được chấm bằng máy.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT bộ phận giám sát chấm bài trắc nghiệm gồm: cán bộ giám sát của đơn vị chủ trì cụm thi, đơn vị phối hợp tổ chức thi và công an thực hiện giám sát trực tiếp, liên tục các hoạt động của Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm.

Công an giám sát trực tiếp quy trình xử lý chấm bài

Công an giám sát trực tiếp quy trình xử lý chấm bài

Việc quét Phiếu TLTN phải được giám sát chặt chẽ, an toàn. Trước khi quét phải lập biên bản mở niêm phong. Sau khi quét phải lập biên bản niêm phong. Các thành viên tham gia xử lý Phiếu trả lời trắc nghiệm tuyệt đối không được mang theo bút chì, tẩy vào phòng chấm thi và không được sửa chữa, thêm bớt vào Phiếu TLTN của thí sinh với bất kỳ lý do gì.

Sau khi quét, tất cả Phiếu TLTN và Phiếu thu bài thi được niêm phong, lưu giữ và bảo mật tại đơn vị.

Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điểm của các bài thi độc lập và điểm của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Nguồn: Y Dược Long An

Leave A Reply