Cập nhật thời gian Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

0

Hội đồng thi sẽ công bố và thông báo điểm thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/7 và chậm nhất đến ngày 17/7 sẽ có danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT.

Xử lý bài thi vi phạm quy chế thi như thế nào?

Xử lý bài thi vi phạm quy chế thi như thế nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra trong ba ngày từ 25/6 đến 27/6 với hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong số 925.964 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, có 868.980 thí sinh đang là học sinh lớp 12, tăng gần 7% so với năm 2017.

Cũng theo trang tin tức Cao đẳng Y Dược chia sẻ thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có 237.320 thí sinh chỉ dự thi để xét tốt nghiệp THPT, 688.641 thí sinh đăng ký xét tuyển. Tổng số nguyện vọng của thí sinh là 2.750.444, tăng 7,1% so với năm 2017.

Xử lý bài thi vi phạm quy chế thi như thế nào?

Theo Bộ GD&ĐT, các bài thi vi phạm quy chế thi được xử lý theo quy định tại điều 49 của quy chế. Riêng bài thi tổ hợp KHTN hay KHXH chỉ trừ điểm của môn thành phần nào mà thí sinh vi phạm kỷ luật (mức độ khiển trách 25% điểm, cảnh cáo trừ 50% điểm), không trừ điểm môn thành phần mà thí sinh không vi phạm kỷ luật.

Đối với chấm thi các môn trắc nghiệm, quá trình xử lý sẽ được thực hiện theo 4 pha: pha 1 quét ảnh bài thi, pha 2 đọc ảnh, pha 3 sửa lỗi của thí sinh và pha 4 chấm bài thi. Sau khi thực hiện xong ba pha trên, hội đồng thi mới được sử dụng đáp án do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp để chấm điểm.

Kết quả chấm và phân tích được xuất ra đĩa CD2 để báo cáo Bộ GD&ĐT. Nếu chưa thực hiện pha thứ 3, khi phát hiện còn lỗi chưa sửa thì phần mềm sẽ chặn, không cho phép thực hiện pha thứ 4.

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 vào thời gian nào?

Kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đầy cam go, các thí sinh cần nắm được một số mốc thời gian quan trọng dưới đây để có kế hoạch cụ thể cho việc xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 vào thời gian nào?

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 vào thời gian nào?

Như trước đó, trang tin tức Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đăng tải quyết định của Bộ GD&ĐT về một số quy định của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, trong đó có thời gian công bố kết quả thi THPT. Cụ thể, hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 11/7. Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh ngày 11/7.

Theo đó, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của mình một cách nhanh chóng qua các trang chính thống của Bộ GD&ĐT. Chậm nhất ngày 15/7, các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi; đồng thời, gửi bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm quản lý thi qua địa chỉ email quy định. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 17/7.

Chậm nhất ngày 31/7, các sở GD&ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email quy định; đồng thời gửi qua bưu điện về Cục Quản lý Chất lượng.

Chậm nhất ngày 5/8, các sở GD&ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Nguồn: yduoclongan.info

Leave A Reply