Hơn 450.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội

0

Khoa học xã hội là bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với hai mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Hơn 450.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội

Hơn 450.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội

Hơn 450.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội cao nhất chiếm tới gần 50% số lượng thí sinh dự thi.

Bộ GD&ĐT cũng thống kê được Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có 36.016 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, chiếm 4%. Số còn lại 11% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp (số này là thí sinh tự do thi để xét tuyển ĐH, CĐ hoặc thí sinh tự do thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT có bảo lưu các môn thành phần của bài thi tổ hợp của năm 2017).

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp KHTN và KHXH, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Trong trường hợp thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

TS Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng cục Quản lý chất lượng, bộ GD&ĐT cho biết, đề thi năm nay có 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó và được sắp xếp theo trình tự.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 gắn liền với hai mục đích là xét tốt nghiệp THPT và sử dụng dữ liệu để xét tuyển sinh vào Cao đẳng, Đại học như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Thương Mại, Đại học Quốc gia, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Du lịch…. Vì vậy, đề thi sẽ bao gồm 60% là kiến thức cơ bản và 40% là kiến thức nâng cao để phân loại. Năm nay, kỳ thi được mở rộng ra với nội dung 20% lớp 11. Chính vì vậy, thí sinh cần phải nắm chắc kiến thức mới có thể làm được bài.

Kết quả điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kết quả điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kết quả điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc, các Hội đồng thi phải thực hiện ngay công tác chấm thi theo quy định và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7/2018. Theo đó, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 nhanh chóng và chính xác nhất điểm thi của mình để có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển các trường Cao đẳng, Đại học phù hợp.

Chậm nhất ngày 15/7/2018, các sở GDĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thí. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 17/7/2018.

Nguồn: Y Dược Long An

Leave A Reply