Hà Nội khuyên thí sinh cần tìm hiểu rõ thông tin trước khi học ngành Y học cổ truyền

0

Dù là học ngành gì đi chăng nữa thì tìm hiểu thông tin ngành mà mình đăng ký xét tuyển là điều rất cần thiết. Và ngành Y học cổ truyền cũng vậy, thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định theo học

Tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền năm 2018

Thông tin về ngành Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y dùng để phân biệt với Y học hiện đại hay gọi cách khác là Tây y. Điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền thường áp dụng cách quan sát bệnh nhân hay còn gọi là vọng chẩn, văn chấn, lắng nghe âm thanh từ thể trạng của bệnh nhân bằng mắt, bằng tay hoặc bằng một số dụng cụ cần thiết để xác định bệnh trạng trên cơ thể bệnh nhân.

Theo trang Cao đẳng Y Dược Long An cho biết phương pháp thường sử dụng trong Y học cổ truyền là châm cứu, thuốc uống, xoa bóp, vật lý trị liệu khai thông kinh mạch trên các huyệt của cơ thể. Phương pháp điều trị này thường được áp dụng cho trường hợp điều trị bệnh nhân bị rối loạn tim mạch, bị ở tạng phủ nào thì điều trị tại tạng phủ ấy còn trong Tây Y thì những kinh mạch đó lại khó can thiệp được.

Y sĩ y học cổ truyền được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh cổ truyền ví dụ như sử dụng thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh và nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh.

Thời gian đào tạo Y sĩ y học cổ truyền trong bao lâu?

Áp dụng theo quy chế đào tạo của Bộ, thời gian đào tạo học viên để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

  • Đào tạo 2 năm: Dành cho những đối tượng tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thí sinh sẽ học chương trình văn hóa từ thứ 2 đến thứ 6 và học chương trình chuyên ngành vào thứ 7 chủ nhật
  • Đào tạo 2 năm 3 tháng: Dành cho những đối tượng đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Đào tạo 2 năm: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Đào tạo 10 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Y sĩ, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều Dưỡng….
  • Đào tạo 12 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi hết thời gian đào tạo, thí sinh được cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền và được phép liên thông lên bậc cao hơn đúng chuyên ngành hoặc trái ngành như liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền học đi đôi với hành

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền học đi đôi với hành

Tại Hà Nội có địa chỉ nào đào tạo Y sĩ y học cổ truyền uy tín chất lượng?

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược nói chung và ngành Y học Cổ truyền nói riêng. Học tập tại đây sinh viên sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên ngành. Trong chương trình học sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền như: Các phương pháp bào chế dạng thuốc Y học cổ truyền, phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, châm cứu điện, thủy châm…Dược học cổ truyền như chế biến dược liệu, cách điều trị các bệnh viêm nhiễm, phương pháp điều trị kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản. Đặc biệt Nhà trường còn xây dựng bệnh viện riêng mang tên Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang để sinh viên có thể thực hành nâng cao tay nghề ngay từ khi còn là sinh viên.

Trong quá trình đào tạo, ngoài những vấn đề liên quan đến chuyên môn sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được đào tạo về Y đức của người thầy. Sau khi ra trường sinh viên có khả năng khám chữa bệnh và phục hồi sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền, xử lý những bệnh ban đầu, có kiến thức về tổ chức quản lý, tham gia vào công tác đào tạo và nghiên cứu.

Thí sinh liên hệ đăng ký học Y học cổ truyền tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101 Tô Vĩnh Diện, P. Khương Trung. Q.Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline: 02466.895.895 – 0926.895.895.

Leave A Reply