Ý nghĩa của 10 điều Dược đức đối với sinh viên ngành Dược

0

Để có thể trở thành Dược sĩ giỏi, sinh viên ngành Dược cần khắc cốt ghi tâm 10 điều Dược đức theo quyết định số 2397/1999/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 10/8/1999.

10 điều Dược đức cần có của người Dược sĩ

10 điều Dược đức cần có của người Dược sĩ

Dù trình độ chuyên môn của bạn có tốt đến đâu nhưng thiếu Y đức thì bạn cũng không thể trở thành Dược sĩ giỏi. Chính vì vậy, Y đức luôn là vấn đề hàng đầu cần được đặt ra với mỗi người thầy thuốc hay từ chính những sinh viên còn đang theo học Trung cấp Dược, Cao dang Duoc Tp HCM, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

10 điều Dược đức cần có của người Dược sĩ

Sinh viên theo học chuyên ngành Dược không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên môn mà còn được đào tạo về Dược đức. Theo đó, các bạn cần ghi nhớ 10 điều Dược đức theo quyết định số 2397/1999/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 10/8/1999.

  1. Phải luôn đặt lợi ích của người bệnh và sức khoẻ nhân dân lên hàng đầu.
  2. Phải hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và tiết kiệm cho người bệnh và nhân dân. Tích cực, chủ động tuyên truyền kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
  3. Luôn tôn trọng và bảo vệ quyền của người bệnh, tuyệt đối giữ bí mật về tình hình bệnh cũng như đời sống riêng tư của bệnh nhân.
  4. Phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và những quy định chuyên môn; thực hiện Chính sách quốc gia về thuốc. Không lợi dụng hoặc tạo điều kiện cho người khác lợi dụng nghề nghiệp để mưu cầu lợi ích cá nhân, vi phạm pháp luật.
  5. Phải tôn trọng và hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước, kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động nghề nghiệp.
  6. Phải trung thực, thật thà, đoàn kết, kính trọng các bậc thầy, tôn trọng đồng nghiệp. Sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
  7. Phải hợp tác chặt chẽ với các cán bộ y tế khác để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học.
  8. Phải thận trọng, tỷ mỉ, chính xác trong khi hành nghề. Không được vì mục đích lợi nhuận mà làm thiệt hại sức khoẻ và quyền lợi của người bệnh, ảnh hưởng xấu đến danh dự và phẩm chất nghề nghiệp.
  9. Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp, tích cực nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học- công nghệ, phát huy sáng kiến, cải tiến, đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ xã hội trong mọi tình huống.
  10. Phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong hành nghề, gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội.

Thực hiện nghiêm chỉnh 10 điều dược đức này cùng với việc nắm vững chuyên môn và kỹ năng chắc chắn bạn sẽ trở thành một người thầy thuốc giỏi được người bệnh và nhân dân tin tưởng và quý mến.

Làm thế nào để trở thành Dược sĩ giỏi, chuyên nghiệp?

Để trở thành Dược sĩ bạn phải trải qua quá trình đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược. Nếu như không có khả năng đậu vào các trường Đại học Y Dược nổi tiếng thì các bạn đừng nản lòng vì thay vào đó có thể đăng ký học Cao đẳng Dược Tp HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những ngôi trường đào tạo khối ngành Y Dược uy tín chất lượng hàng đầu tại nước ta hiện nay. Theo học tại đây các bạn thí sinh không chỉ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn được thực hành tại các bệnh viện, siêu thị thuốc tân dược, nhà thuốc…để khi ra trường có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Thí sinh có nhu cầu học ngành Dược hãy nhanh tay gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: http://yduoclongan.info/

Leave A Reply